Bạn thường nghe nhạc online ở đâu khi rảnh rỗi?

Câu hỏi này được đặt ra tại thời điểm thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều những website, ứng dụng nghe nhạc trực tuyến cho di động và PC… Mỗi website, ứng dụng lại có những đặc điểm riêng hết sức khác biệt, và có thể chính là những thứ tạo nên sức hút và mức độ phổ biến. Vậy bạn thường thể nghe nhạc ở đâu?

Zing MP3

Đây là website / ứng dụng nghe nhạc phổ biến hàng đầu tại Việt Nam. Được phát triển song song với nền tảng mạng xã hội Zing Me từ rất lâu. Song Zing Me lại yểu mệnh khi dần dần mất dấu khỏi thị trường mạng xã hội và thay vào đó là Facebook. Zing MP3, dù đã đang và sẽ gặp phải những đối thủ cạnh tranh, nhưng vẫn giữ vững được vị thế của riêng mình.

Đặc điểm của Zing MP3 là chủ yếu tập trung vào các sản phẩm nổi bật hoặc thuộc về những nghệ sĩ lớn, đang nổi tiếng trên thị trường âm nhạc Việt Nam. Đây đơn thuần là một ứng dụng / website cập nhật âm nhạc. Tính cộng đồng trước đây đã được thử áp dụng nhưng dính phải các vấn đề bản quyền (về việc re-up nội dung). Tính năng đó hiện nay đã không còn được sử dụng trên Zing MP3.

Nếu bạn ưa thích việc nắm bắt những bản nhạc hot hiện nay, thích bám theo xu hướng giới trẻ… thì Zing MP3 dường như là lựa chọn số 1.

SoundCloud

Là nền tảng mạng xã hội chia sẻ âm nhạc lớn và phổ biến với các nghệ sĩ nghiệp dư. SoundCloud đề cao giá trị cá nhân bằng cách cho người dùng tự do đăng tải các nội dung âm nhạc (kể cả là re-up các bài hát nổi tiếng).

Mang trong mình định hướng của một mạng xã hội, nên cũng dễ hiểu khi vấn đề bản quyền không quá khắt khe ở trên SoundCloud. Hơn thế vì đã phát triển từ rất lâu nên cộng đồng người dùng hết sức rộng lớn. Được trải rộng từ những người trẻ không chuyên đến các DJ với các bản remix. Thậm chí SoundCloud còn thu hút được một lượng lớn nghệ sĩ có danh tiếng sử dụng dịch vụ của mình.

Dạo qua một vòng bạn thậm chí có thể bắt gặp một bản cover tại các shop sáo dizi của một người Việt Nam trên SoundCloud. Website / ứng dụng này không tự động tạo ra một bảng xếp hạng âm nhạc cụ thể. Song người nghe nhạc thường xuyên sẽ dễ tiếp cận với những bài hát thịnh hành hơn.

Nếu bạn là một người yêu thích sự ngẫu hứng, thích tìm tòi những giọng ca mới lạ nhưng ít phổ biến. Thì SoundCloud sẽ rất phù hợp với bạn đó.

Youtube

Youtube không phải là một website / ứng dụng nghe nhạc chuyên dụng. Song vì mức độ phổ biến rộng khắp thế giới đã đem đến cho Youtube một lượng lớn những ca nhạc sĩ đầu tư để phát hành các ấn phẩm trên nền tảng chia sẻ video này.

Nếu trước đây, việc phát hành video của những ca nhạc sĩ trên Youtube chỉ đơn thuần là MV hoàn chỉnh. Thì hiện nay có rất nhiều những nội dung xoay quanh mảnh đất âm nhạc đã được người dùng khai phá và phát triển.

Phải kể đến đầu tiên chính là những video lời bài hát (hay còn gọi là lyrics video). Tiếp đến là mảng nội dung về sóng nhạc – những video âm nhạc nhưng kèm theo những hiệu ứng thay đổi theo tần số bài hát tạo hiệu ứng thị giác và độ thu hút rất mạnh…

Và Youtube còn rất phổ biến với giới producer/DJ khi là nơi thường xuyên để họ phát hành các bản remix, bản phối khí mới lạ. Cũng là nơi mà những video âm nhạc tổng hợp được các bạn trẻ ưa chuộng.

Với sự đa dạng trong nội dung, thật không ngoa khi người ta nói Youtube đang là nền tảng phát triển âm nhạc số 1 thế giới.

>> Xem thêm: 

Giá trị cốt lõi của công ty phần mềm quản lý TimeSOFT

Chia sẻ một số kinh nghiệm khi đi du lịch Núi Thần Tài

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính