Bằng lái xe B1 lái được xe gì? Những thông tin cần biết về bằng lái xe B1

Ô tô là phương tiện phổ biến và việc sở hữu ô tô là một chuyện rất đơn giản, chứ không hề xa xỉ như những năm trước đây. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho loại bằng lái hạng B ngày càng được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bằng lái xe B1 lái được xe gì?

Bạn biết gì về bằng lái xe hạng B1?

Trước khi trả lời cho câu hỏi bằng lái xe B1 lái được xe gì, thì bạn hãy tham khảo các thông tin về bằng lái xe ô tô hạng B1.

Bằng lái xe B1 được biết đến là loại chứng chỉ được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp cho các chủ phương tiện điều khiển xe ô tô, ô tô tải chuyên dụng phục vụ nhu cầu đi lại cá nhân, và gia đình. Có nghĩa là người lái xe không được hành nghề lái xe dưới bất cứ hình thức nào khi mà có chứng chỉ giấy phép lái xe B1.

Sau khi được cấp giấy phép lái xe, chủ phương tiện mới có đủ điều kiện, thẩm quyền để tham gia giao thông hợp lệ. Giấy phép lái xe B1 theo quy định chung  tất cả những người từ 18 tuổi, có đủ sức khỏe đều có thể đăng kí giấy phép lái xe hạng B1.Bên cạnh đó, có 2 loại giấy phép lái xe B1 và số sàn B1 số tự động đều có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ, và 60 tuổi đối với nam. Những trường hợp người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ, và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe được cấp có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.

>>> Những ưu điểm nổi bật nhất về dịch vụ taxi tải tại Hà Nội

Bằng lái xe hạng B1 lái xe gì?

Rất nhiều bạn thắc mắc bằng lái xe B1 lái được xe gì? Bằng lái xe B1 là loại bằng lái thông dụng nhất, trong đó bằng lái B1 có 2 loại:

– Bằng lái hạng B1 xe ô tô số tự động hay còn được gọi là bằng B11 cấp cho những người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe:

+ Ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi của người lái xe.

+ Ô tô tải kể cả ô tô chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

+ Ô tô dùng cho người khuyết tật.

– Bằng lái hạng B1 hay còn gọi là B1 số sàn cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe:

+ Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi của người lái.

+ Ô tô tải kể cả ô tô tải chuyên dụng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

+ Máy kéo kéo rơ mooc có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

Vì vậy, bằng lái xe B1 lái được xe gì? Bằng B1 phân thành 2 loại là bằng lái hạng B1 số tự động và bằng lái xe hạng B1 số sàn. Người sở hữu bằng lái xe hạng B1 số tự động không thể điều khiển xe ô tô số sàn, nhưng người có bằng lái xe ô tô số sàn lại có thể điều khiển các loại xe trong danh mục cho phép của loại bằng lái xe ô tô hạng B1 số tự động.

Với những thông tin trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ và chi tiết về bằng lái xe hạng B1.

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính