Hướng dẫn cách kiểm tra iphone chính hãng chỉ với vài thao tác nhanh gọn

Việc check imei iPhone hay nói đơn giản hơn là cách kiểm tra iphone giúp bạn chọn mua được một chiếc iPhone chính hãng và mới, đặc biệt là đối với những chiếc điện thoại cũ hay mua qua tay,…để biết được đó có phải là hàng chính hãng hay không. Hãy cùng tham khảo cách để chọn được một chiếc iPhone tốt là như thế nào qua những chia sẻ dưới đây nhé!

1. Kiểm tra iphone để làm gì?

Việc check imei iphone của một chiếc điện thoại sẽ giúp cho chúng ta biết được rất nhiều thông tin quan trọng như chiếc smartphone này có phải là hàng chính hãng hay chỉ là hàng fake, hàng nhái, ngày sản xuất cũng như xuất xứcủa điện thoại, thời gian bảo hành còn lại, máy là phiên bản quốc tế hay phiên bản khoá mạng,….

2. Cách kiểm tra iphone

Để lấy  imei của iPhone và thực hiện check imei iphone các bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Vào mục Settings (cài đặt).
  • Bước 2: Vào tiếp mục General (cài đặt chung).
  • Bước 3: Chọn About (giới thiệu) để xem các thông tin.
  • Bước 4: Ấn chọn imei ở phía dưới.

Ngoài ra còn một cách khác là bạn hãy tháo khay sim của máy ra, ở trên đó sẽ có imei của chiếc iphone hay bạn cũng có thể trực tiếp quay số là *#06# để nhận emei của máy.

Quay số là *#06# để nhận emei của máy

Ở một số phiên bản của iPhone thì imei có thể được in ở vỏ mặt sau của máy nên bạn có thể lật lại để kiểm tra. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều người thay vỏ của điện thoại để có vỏ zin bán cho khách nên trường hợp này nếu bạn dựa imei đằng sau thì sẽ không khớp với máy của mà mình đang dùng.

Bạn cũng có thể so sánh imei lấy từ trong máy qua các thao tác ở trên với imei ở sau vỏ máy để kiểm tra xem máy có bị thay đổi vỏ không nhé!

3. Cách kiểm tra iphone để xem máy là bản Lock hay là bản World

Để có hiểu biết giúp kiểm tra máy của mình trước khi chọn mua một chiếc iPhone bạn nên phân biệt iPhone bản quốc tế và iPhone bản khoá mạng qua các thông tin như sau:

  • iPhone bản Lock ( bản khóa mạng): Đây là dòng sản phẩm iphone chính hãng được nhà mạng phân phối và bán ra với hình thức hợp đồng và máy chỉ có thể sử dụng SIM của chính nhà mạng đó.
  • iPhone bản World (bản quốc tế): Thiết bị là sản phẩm chính hãng của hãng Apple và có khả năng hoạt động tốt với bất cứ loại SIM của nhà mạng nào.

Để kiểm tra imei iPhone để xem máy là bản Lock hay là bản World có ba cách:

  • Cách 1: Truy cập Website http://imeidata.net/iphone/unlock-check

Nhập imei gồm có 15 chữ số rồi ấn chọn Check để check imei, các thông tin về chiếc iPhone của bạn sẽ hiện ra trên màn hình gồm có phiên bản có dung lượng bao nhiêu GB, màu của máy, là bản lock hay bản quốc tế,…

Dưới đây là hình ảnh về 2 chiếc iPhone, một chiếc là bản quốc tế và một chiếc bản lock để bạn có thể so sánh.
+ iPhone bản quốc tế

iPhone bản quốc tế

+ iPhone bản lock

iPhone bản lock

  • Cách 2: Bạn lắp 1 cái SIM thường vào iPhone không cần thêm SIM ghép mà vẫn điện thoại vẫn có sóng là bản World.
  • Cách 3: Truy cập Website: http://iunlocker.net/check_imei.php -> nhập imei (15 chữ số).

Với cách kiểm tra iphone như trên, bạn sẽ biết được thông tin về tên máy, xác nhận của hãng Apple về sản phẩm có phải là chính hãng hay không, ngày bán, thiết bị có được hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại hay không, thời gian bảo hành. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:  

Cách kiểm tra laptop Dell chính hãng

App khóa ứng dụng iphone

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính