Cách kiểm tra laptop Dell chính hãng

Laptop Dell được coi là hãng máy tính xách tay có độ bền cao và được các kỹ sư rất ưa chuộng chuyên để thiết kế bản vẽ. Nhưng hiện nay có rất nhiều máy tính nhái với độ bền kém trôi nổi. Dưới đây là những cách kiểm tra Laptop Dell chính hãng đơn giản và chính xác cho bạn tham khảo!

1. Lưu ý trước khi mua laptop Dell

Trước khi mua máy tín Dell xách tay thì bạn phải lựa chọn được một địa điểm mua uy tín chính hãng và giá cả phù hợp. Hiện nay có rất nhiều mức giá khác nhau cho dòng Dell với các chính sách bảo hành và ưu đãi cũng có sự chênh lệch.

Bạn có thể đến các cửa hàng đã quá uy tín như FPT Shop, thegioididong,… để mua máy tính để mua được giá cả phù hợp và máy chính hãng nhất. Tuy nhiên, với những bạn chú trọng giá cả thì các địa điểm này có thể bị bỏ qua vì giá ở những nơi này thường đắt hơn những cửa hàng bên ngoài từ  3-5 triệu đồng.

Trước khi mua máy tính Dell x bạn phải lựa chọn được một địa điểm mua uy tín

Vì vậy, bạn cũng có thể tham khảo các cửa hàng tư nhân hoặc trang thương mại điện tử như Tiki, Adayroi, Lotte… với những sản phẩm uy tín, chính hãng và giá cả cũng mềm hơn.

Trước khi mua Laptop Dell thì bạn phải kiếm tra thật kỹ sản phẩm xem còn nguyên tem mác, nguyên vỏ không. Tiếp theo bạn kiểm tra xem máy có bị trầy xước hay móp méo gì không.

Trước khi đi mua máy tính thì bạn hãy cầm theo một chiếc USB và cắm vào máy để kiểm tra xem các cổng có kết nối tốt hay không. Đồng thời, kiểm tra các thông số về Watt, Voltage, Amp trên adapter, Pin xem có trùng với thông số mà hãng sản xuất đưa ra hay không.

Về các phụ kiện như sạc, chuột bạn cũng kiểm tra luôn có nhạy và vào điện tốt không, cắm tai nghe vào có truyền âm thanh tốt không,…

2. Cách kiểm tra laptop Dell chính hãng

Để có thể tự kiểm tra xem chiếc laptop bạn mua có đạt tiêu chuẩn không thì bạn hãy thử áp dụng những cách kiểm tra laptop Dell chính hãng dưới đây:

– Kiểm tra chỉ số Service tag Dell: đây là chỉ số giúp bạn kiểm tra được các thông số  như nơi sản xuất, ngày sản xuất, ngày vận chuyển hàng từ nhà máy nào, cấu hình có nguyên bản hay không,… Từ đó giúp bạn nắm được những thông số cơ bản của máy định mua.

+ Warranty: với mục này bạn sẽ kiểm tả được máy sản xuất ở đây, ngày vận chuyển máy, địa chỉ sản xuất, thời gian bảo hành máy.

Chỉ số Service tag Dell là cách kiểm tra các thông số của Dell nhanh chóng và chính xác

+ System configuration: bạn xem cấu hình máy tại mục này và xác định xem dung lượng RAM bao nhiêu, ổ cứng là SSD hay HDD, độ phân giải, có sử dụng  Bluetooth & Card WWAN.

– Kiểm tra phần cứng bằng BIOS: bạn có thể kiểm tra bằng ePSA bằng cách khởi đồng lại máy và bấm F2 chọn Diagnose.

– Ngoài ra bạn có thể áp dụng kiểm tra laptop Dell chính hãng bằng phần mềm Dell System Detect để kiểm tra toàn bộ phần cứng của máy tính. Kiểm tra bằng cách này cho độ chính xác cao nhưng sẽ mất nhiều thời gian, trưng bình từ 2-4 tiếng đồng hồ để kiểm tra xong xuôi.

Với những cách kiểm tra laptop Dell chính hãng như trên, hy vọng sẽ giúp bạn chọn được chiếc máy tính ưng ý và chất lượng cao.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Quạt hơi nước là gì? sử dụng quạt hơi nước như thế nào?

Lỗi điện thoại tự cài đặt ứng dụng

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính