Cách phối màu đá cầu thang đẹp

Sử dụng đá cầu thang vừa mang đến tuổi thọ cao đồng thời lại mang đến thẩm mỹ cho các công trình xây dựng. Với vẻ đẹp sang trọng, hiện đại bạn có thể sử dụng đá hoa cương cho nhiều hạng mục khác nhau, trong đó ốp đá hoa cương cầu thang cũng là một lựa chọn lý tưởng cho không gian nhà bạn. Có rất nhiều các loại đá tự nhiên với màu sắc, hoa văn khác nhau có thể sử dụng cho vị trí thang bộ, tùy vào phong cách, sở thích, và kinh phí mà mỗi người lại có sự lựa chọn mẫu đá khác nhau.

Khi ốp đá hoa cương cho cầu thang thì điều quan trọng mà bạn cần phải chú ý đó là phối màu sao cho hài hòa và ăn nhập với không gian tổng thể của ngôi nhà. Dưới đây chúng tôi xin gợi ý một số phong cách phối màu đá ốp cầu thang cơ bản và đang thịnh hành nhất hiện nay cho bạn tham khảo:

Các phong cách phối màu đá ốp cầu thang cơ bản

Thứ nhất, phối màu đá cầu thang theo một thể thống nhất

Phối màu đá hoa cương cầu thang theo một thể thống nhất có nghĩa là bạn sẽ chọn duy nhất một loại đá tự nhiên để thi công cầu thnag bộ. Màu đá ốp mặt và cổ bặc cầu thang sẽ cùng một loại, chúng đồng bộ với nhau. Sự kết hợp này sẽ tạo được sự đồng nhất, giúp mang đến nét đẹp độc đáo, tinh tế và cũng không kém phần sang trọng cho không gian.

Mẫu đá cầu thang một màu
Mẫu đá cầu thang đẹp, giá rẻ

Thứ hai, phối màu giữa đá ốp mặt và cổ bậc cầu thang.

Cầu thang bằng đá hoa cương của bạn sẽ thật đẹp khi bạn biết cách kết hợp hài hòa . Một phong cách nữa mà bạn cũng có thể sử dụng là chọn 2 loại đá khác nhau để thi công mặt và cổ bậc cầu thang.

Thông thường phương án này sẽ chọn một sản phẩm đá nhân tạo có tone màu trắng rồi kết hợp với một loại đá ốp mặt bậc có màu đen, đỏ, vàng, xanh, nâu,…

Phương án phối màu này được ứng dụng khá nhiều trong thời gian gần đây, sự đối lập giữa màu đá mặt và cổ bậc nhằm tạo được ấn tượng và sự nổi bật cho khu vực thang bộ.

Mẫu đá cầu thang đẹp
Mẫu đá cầu thang đẹp

Thứ 3, đá ốp cầu thang phối màu theo kiểu trải thảm.

Phương án thi công cầu thang theo phong cách trải thảm đã có từ rất lâu và chúng ta có thể bắt gặp nó tại ở các khu trung tâm, nhà hàng, khách sạn, các công trình sang trọng,…

Cầu thang đá trải thảm là việc kết hợp giữa 2 loại đá có màu sắc khác nhau, sử dụng một loại đá chính để ốp cho vị trí giữa của cầu thang, loại đá còn lại ốp vào vị trí 2 bên của cầu thang.

Đá cầu thang phối hai màu, phần rìa là đá hoa cương tối, ở giữa là đá hoa cương màu sáng hoặc ngược lại, sự kết hợp này giúp tạo nên vẻ sinh động cho cầu thang, đồng thời tạo hiệu ứng như trải thảm, tạo sự sang trọng.

Mẫu đá cầu thang trải thảm
Mẫu đá cầu thang trải thảm

Cầu thang đá trải thảm là một trong những lối thiết kế cổ điển nhưng mang lại cảm giác rất cuốn hút và sang trọng, được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay. Kiểu ốp cầu thang này rất phổ biến trong nhiều ngôi nhà việt hiện nay.

Ngoài việc ốp cầu thang cho các công trình nhà ở, văn phòng, công ty, các trung tâm thương mại, v.v….các nơi có diện tích lớn, thì mẫu thiết kế này còn thường được sử dụng để ốp những bậc tam cấp để tăng thêm sự sang trọng và tạo điểm nhấn cho công trình.

==> Xem thêm: Mẫu đá ốp bậc tam cấp đẹp

Trên đây là 3 phong cách phối màu đá ốp bậc cầu thang cơ bản, việc chọn và phối màu đá ốp lát cho hạng mục cầu thang hoàn toàn tùy thuộc vào phong cách thiết kế công trình của bạn.

Bài viết tham khảo:

Học hỏi kinh nghiệm hướng dẫn sơn tường nhà đúng kỹ thuật

Giới thiệu một số mẫu phòng khách đẹp có cầu thang tuyệt đẹp

 

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính