Cách sửa màn hình laptop bị lỗi hiển thị màu chất lượng kém

Ngày nay khi máy tính và laptop đã trở thành những công cụ hữu ích giúp chúng ta trong học tập cũng như trong công việc. Với việc phải ngồi nhiều giờ liền trước màn hình laptop có màu sắc hiển thị chất lượng kém sẽ khiến bạn cảm thấy mỏi mắt… Bài viết dưới đây chia sẻ cho bạn cách sửa màn hình laptop bị lỗi hiển thị màu chất lượng kém không phải ai cũng biết. 

Để có một màn hình laptop vừa tiết kiệm pin, hình ảnh sắc nét hơn, không gây lóa hay mờ màu gây hại cho mắt, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh màu màn hình laptop đơn giản nhất. Mời các bạn tham khảo.

Những cách sửa màn hình laptop bị lỗi hiển thị màu chất lượng kém cho chất lượng hiển thị tốt nhất

1 . Chuẩn bị:

– Đầu tiên bạn phải bật màn hình laptop lên trước khoảng 30 phút, để đảm bảo rằng màn hình sẽ giống với màu màn trong quá trình sử dụng máy tính thông thường.

– Tiếp đến bạn thiết lập độ phân giải màn hình về độ phân giải gốc

– Việc kiểm tra và điều chỉnh màu cần được thực hiện trong phòng có ánh sáng xung quanh ở mức trung bình . không cần phải thực hiện ở những phòng tối đen hoàn toàn, nhưng nếu như có ánh sáng trực tiếp chiếu vào màn hình, bạn sẽ gặp phải hiện tượng màn bị chói và có các vệt khiến cho việc hiệu chỉnh gặp nhiều khó khăn.

– Thao tác với các công cụ điều khiển màn hình để làm quen dần , nó được nhà sản xuất tích hợp ngay trên màn hình (phía cạnh hoặc mặt trước) hay bên trong control panel của HĐH.

2 . Windows

Trong Windows của laptop bạn phần mềm Control Panel và mở ra rồi tìm kiếm với từ khóa “calibrate”. Trong phần Display, nhấn vào “Calibrate display color”.Cửa sổ của công cụ Display Color Calibration sẽ mở ra.

Nó sẽ từng bước giúp bạn với các thiết lập hình ảnh cơ bản: gamma, độ sáng, độ tương phản, cân bằng màu. Với mỗi thiết lập, công cụ này sẽ hiển thị cho bạn một ảnh mẫu (sample) để tham khảo. Một thanh trượt cũng được cung cấp để bạn thực hiện các điều chỉnh cho vừa với ý mình.

Khi bạn đã điều chỉnh xong , Display Color Calibration sẽ có một bảng so sánh để cho bạn kiểm tra với các cài đặt ban đầu.Bạn nhấn Finish để lưu và sử dụng các điều chỉnh mới và Windows sẽ thêm một bước nữa để bạn có thể bật ClearType, giúp cho các chữ dễ đọc hơn.

Nếu bạn đồng ý vào tùy chọn này, bạn sẽ trải qua 5 màn hình thử nghiệm nhanh để tinh chỉnh ClearType để giúp text hiển thị rõ ràng, dễ đọc nhất.

3 . OS X

Ở màn hình laptop bạn vào System Preferences > Display sau đó là thẻ Color. Tiếp đến , vào phần Calibrate để mở Display Calibrator Assistant.

Lúc này Nó sẽ tự động  điều chỉnh màn hình và sau đó tạo ra một cấu hình màu sắc được điều chỉnh. Bạn tích vào ô Expert Mode. Lúc này, chúng ta có thể truy cập vào 5 mẫu thử nghiệm để tinh chỉnh native gamma – hay độ sáng – của màn hình.

Tiếp theo, bạn có nhiều lựa chọn cho target gamma, nhưng gamma chuẩn 2.2 của Mac vẫn là tùy chọn được ưa dùng. Tương tự như vậy, có nhiều lựa chọn cho điểm trắng, có thể điều chỉnh sắc thái màu sắc tổng thể của màn hình.

Thực hiện xong các bước ở trên bạn đặt tên cho cấu hình và nhấn vào Done. Cấu hình mới của bạn lúc này sẽ được liệt kê như là một tùy chọn trên tab Color của tùy chọn Display trong System Preferences.

Trên đây là cách chỉnh màu màn hình laptop cho chất lượng hình ảnh tốt nhất. Hi vọng những cách điều chỉnh trên sẽ dễ dàng giúp bạn điều chỉnh cho laptop của mình một cách hợp lý, bạn cũng có thể đem ra cửa hàng laptop24h gần nhất để kiểm tra miễn phí. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Tìm người chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp tận tụy giá hợp lý

>>> Phương pháp chăm sóc trẻ sơ sinh tốt nhất dành cho mẹ lần đầu có con

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính