Chia sẻ một số mẹo trong thiết kế văn phòng không gian mở

Thiết kế văn phòng không gian mở được xem là xu hướng đang thịnh hành nhất ở các doanh nghiệp hiện nay. Bởi nó mang lại không gian làm việc sang trọng, hiện đại và chuyên nghiệp. Từ chất lượng, hiệu quả công việc cũng được tăng lên. Hôm nay bài viết của chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo trong thiết kế văn phòng không gian mở. Mời bạn cùng tham khảo.

1. Cần loại bỏ những vách tường kín

Thiết kế văn phòng không gian mở

Đây được xem là việc cần làm đầu tiên để thiết kế một văn phòng không gian mở, bởi văn phòng truyền thống thường bố trí các phòng ban đóng kín, do vậy sẽ khiến không gian chật hẹp hơn.

Việc tạo văn phòng không gian mở chiếm ưu thế hơn về độ thoải mái, thông thoáng và khả năng hỗ trợ trong công việc hiệu quả hơn. Do vậy bạn cần phải loại bỏ đi phần vách ngăn tường bí bách, tù túng thay vào đó là các dãy module bàn làm việc gỗ công nghiệp hiện đại. 

2. Bố trí  từng bộ phận hợp lý

Đối với trong thiết kế văn phòng không gian mở, thì tất cả các phòng ban đều được bố trí trong không gian chung, vì thế việc mà văn phòng bạn cần làm là sắp xếp sao cho hợp lý các phòng để đem đến một không gian làm việc chuyên nghiệp nhất. nên sử dụng những hệ bàn làm việc chung kích thước dài hoặc module bàn làm việc nhóm  và có đánh số bảng hiệu để phân biệt chuyên môn. 

Xem thêm:

>>> Review 3 mẫu bàn làm việc nhóm thông minh của Hòa Phát

3. Sử dụng nội thất hiện đại

Sử dụng module bàn làm việc nhóm

Ở văn phòng truyền thống sẽ trang bị cho mỗi nhân viên một bàn làm việc riêng, điều này vừa gây cảm giác chật chội lại mất quá nhiều chi phí cho sắm sửa nội thất.

Nhưng ở các mẫu nội thất dành cho không gian mở ưu tiên về các loại nội thất văn phòng thông minh, tích hợp đầy đủ các tiện ích văn phòng và hơn cả đó là dễ dàng bố trí cho nhiều người giúp tiết kiệm diện tích tối đa. Như những mẫu bàn làm việc nhóm dành cho 4, 6, 8 người, có tích hợp thêm các ngăn tủ đựng tài liệu bên dưới.

4. Phân bổ nguồn ánh sáng hợp lý

Ánh sáng cũng là một trong những mẹo trong thiết kế không gian mở. Bạn tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên qua các khung cửa sổ, cửa chính hay toàn bộ khoảng trống trong văn phòng để khiến văn phòng trở nên rộng thoáng hơn. Đặc biệt nguồn sáng này rất tốt cho mắt. Vì vậy, bạn nên sắp xếp sao cho các góc trong phòng làm việc đều có ánh sáng tự nhiên.

5. Đừng quên khâu trang trí

Sử dụng gam màu sáng cho văn phòng thêm sinh động

Trang trí trong văn phòng với những họa tiết, màu sắc nhã nhặn sẽ giúp cho không gian văn phòng thêm sinh động, tươi tắn.

Màu sắc chủ đạo trong văn phòng không gian mở nên sử dụng các gam màu sáng và  bạn có thể sử dụng các loại nội thất văn phòng như ghế xoay tựa màu, hộc tủ có màu, vách ngăn lửng bàn làm việc có màu sắc bắt mắt cũng sẽ khiến không gian làm việc thêm sinh động.

Như vậy chỉ với 5 mẹo thiết kế văn phòng mở  trên đây, doanh nghiệp của bạn đã hoàn toàn sở hữu được một không gian làm việc chuyên nghiệp nhất, sang trọng nhất. Để tham khảo những mẫu bàn dành riêng cho kiểu thiết kế này bạn có thể tham khảo tại trang web https://1khonoithatvanphong.com.

Xem thêm:

>>> Những lưu ý trong cách bố trí nội thất cho phòng làm việc nhỏ thêm tiện
nghi

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính