Blog

Có nên chuyển nhà vào mùng 1

0

Đối với mỗi gia đình, ngày nhập trạch và chuyển nhà là ngày hết sức quan trọng. Đó là công việc cần thiết của mỗi gia đình, đồng nghĩa với việc gia đình sẽ bắt đầu một cuộc sống mới bên ngôi nhà mới. Lựa chọn ngày chuyển nhà có tốt, có chuẩn bị chu đáo mới giúp cuộc sống của gia đình sau này thuận lợi, suôn sẻ, khỏe mạnh và nhiều may mắn.
Xoay quanh câu hỏi khá phổ biến của mọi gia đình hiện nay là có nên chuyển nhà vào mùng 1 đầu tháng hay không, liệu có phải kiêng kị hay có ảnh hưởng chuyện tâm linh?
Để giải đáp thắc mắc, kinetictradingllc.com xin đưa ra chia sẻ để gia đình bạn có cái hiểu sâu nhất về việc có nên chuyển nhà vào mùng 1 hay không?

Quan niệm chuyển nhà vào mùng 1 của gia đình

Người Việt ta thường vào ngày mùng 1 sẽ kiêng việc chuyển nhà. Bởi mùng 1 là ngày bắt đầu 1 tháng mới, ngày sẽ quyết định may rủi của tháng đó. Nếu không gặp may hay vô tình chạm vào điều kiêng kị thì rất có thể  cả tháng đó phải đen đủi, không may mắn ảnh hưởng lớn đến gia đình.

Mặc dù không có khoa học nào chứng minh được ngày đó có thực sự linh thiêng hay không nhưng mọi người đều quan niệm “có kiêng có lành” nên sẽ tránh ngày mùng 1 để chuyển nhà. Nhưng nếu chuyển nhà vào ngày quan trọng này, bạn phải hết sức lưu tâm, tránh để xảy ra sơ suất, va chạm không đáng có trong quá trình chuyển nhà.

Xem thêm: Xe tải chở hàng Hà Nội

Chuyển nhà vào mùng 1 có những thuận lợi và bất lợi gì?

Thuận lợi

Vì mùng 1 là ngày đặc biệt quan trọng của tháng, cũng là một ngày linh thiêng với tổ tiên và thần linh. Nếu việc chuyển nhà diễn ra thuận lợi thì gia đình bạn sẽ có rất nhiều phúc lộc.

Vào ngày này, mỗi gia đình đều thắp hương tổ tiên, các thần, dễ gửi đi những lời cầu cho 1 tháng ấm no, suôn sẻ. Khi chuyển nhà vào mùng 1, gia đình cần chuẩn bị mâm lễ vật và văn khấn thật tỉ mỉ để khấn xin các thần phù hộ. Nếu thành tâm, mọi chuyện sẽ thuận lợi với gia chủ chứ không hề xui xẻo như quan niệm dân gian .
Các dịch vụ vận chuyển nhà luôn có sẵn mà không cần chờ đợi.

Khó khăn

Nếu chẳng may sơ suất thì gia đình sẽ chịu ảnh hưởng không nhỏ cả về vật chất lẫn tinh thần, ảnh hưởng đến vận mệnh và có thể là cả cuộc sống ở ngôi nhà mới sau này.
Vì là ngày khá tâm linh nên nếu có chuyển bạn sẽ phải cân nhắc kĩ giờ giấc, tránh lo lắng bất an nếu không muốn trôi qua mất giờ đẹp, giờ tốt.

Xem thêm: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội

Vậy có nên chuyển nhà vào mùng 1 hay không?

Bạn không cần phải quá lo lắng, bất an chuyện có nên chuyển nhà vào đầu tháng hay không. Điều quan trọng là bạn và gia đình phải chọn được ngày giờ tốt. Các nghi thức cúng bái thần linh phải chu đáo mới được các thần chấp nhận và ban phước  lại cho gia đình tài lộc.
Đặc biệt là bạn cũng không nên được mê tín quá vì cuộc sống của chúng ta đang ngày một hiện đại. Đừng quan trọng hóa việc có nên chuyển nhà vào mùng 1 hay không mà để lãng phí thời gian.

Với những chia sẻ trên của kinetictradingllc.com gia đình không phải lo lắng việc chọn ngày để chuyển nhà nữa. Chúc gia đình có một cuộc sống mới hạnh phúc và tài lộc.

Máy xay cà phê hạt Eureka – Giá tầm trung, chất lượng cao

Previous article

Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì với phụ nữ

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog