Hỏi đáp – có nên nhổ răng tại nhà không?

Việc nhổ răng tại nhà có thực sự đơn giản và dễ dàng? Bạn đã lường trước được những biến chứng có thể xảy ra trong quá trình tự nhổ răng tại nhà? Có nên nhổ răng tại nhà không. Đó là muôn vàn câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nha khoa Oze để hiểu thêm về việc nhổ răng tại nhà. 

 

Cách nhổ răng sữa tại nhà cho trẻ 

Đối với một số trẻ khỏe mạnh, không mắc các bệnh lý hay quá nhạy cảm thì việc thay răng sữa tại nhà là hoàn toàn có thể. Phụ huynh hỗ trợ bé khi bé thay răng sữa bị lung lay nhiều. Tuy nhiên, bố mẹ nên nắm vững những kiến thức cơ bản sau đây:

 • Hãy đảm bảo đã vệ sinh tay sạch sẽ bằng nước sát trùng và khăn sạch trước khi tác động vào răng của con

 • Việc bố mẹ đụng chạm vào răng con và cố tác động để nó rụng thì hãy khuyến khích con tự lung lay bằng tay hoặc dùng lưỡi để răng tự rụng. Vì việc trẻ tự chủ động làm thì bản thân trẻ sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

 • Nếu việc thực hiện mà răng chưa rụng thì bố mẹ hãy nhẹ nhàng nói với con, không nên dùng lực tác động thô bạo để nó rụng ra sẽ làm trẻ rất hoảng sợ.

Có nên nhổ răng tại nhà không

Có nên nhổ răng tại nhà không

 • Dùng một miếng gạc y tế sạch để ngang thân răng và vặn nhẹ để răng rơi ra. Sau đó đưa một cục gòn vào vị trí răng bị rụng cho trẻ cầm máu.

 • Sau 10 phút khi máu đã cầm, bố mẹ hãy kiểm tra xem tại vị trí răng rụng để đảm bảo rằng không còn sót lại chân răng cũ

Trong trường hợp, vị trí cũ còn sót chân răng hay đối với những chiếc răng “cứng đầu” mà trẻ quá hoảng sợ hay đau đớn thì bố mẹ không nên cố tác động thêm. Hãy đưa bé đến cơ sở nha khoa uy tín để được sự giúp đỡ của các bác sĩ để không làm tình trạng trở nên tồi tệ thêm. 

Những biến chứng, hậu quả cần lường trước khi tự nhổ răng tại nhà

Việc tự nhổ răng tại nhà chưa bao giờ là điều mà các bác sĩ nha khoa khuyến khích, bởi nó tiềm ẩn những nguy hiểm, biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của người bệnh.

 • Việc tự nhổ răng tại nhà có thể bị sót chân răng. Để xác định được chính xác số chân răng thì người bệnh phải chụp X-Quang Nha khoa. Nên tự nhổ răng tại nhà có thể gây nên việc sót chân răng.

 • Việc tự nhổ răng tại nhà có thể dẫn đến việc nhiễm trùng. Các dụng cụ nhổ răng, tay chân phải được sát trùng sạch sẽ, đeo găng tay y tế. 

 • Việc tự nhổ răng không đúng cách có thể dẫn đến chảy máu chân răng kéo dài. Thậm chí dễ làm tổn thương đến vùng xương hàm và mô mềm gây nên những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng. 

 • Việc viêm nhiễm răng miệng có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào mạch máu và trầm trọng hơn có thể dẫn đến các bệnh tim mạch, hô hấp, viêm tủy, viêm cầu thận và một số bệnh khác.

Do vậy, mọi người không nên tự nhổ răng tại nhà để tránh những hậu quả khôn lường. Hãy tìm đến các địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sĩ gây tê và hỗ trợ kịp thời để việc nhổ răng dễ dàng hơn. 

Đọc thêm: Nhổ răng khôn hàm trên và cách chăm sóc sau khi nhổ răng

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ có gì hấp dẫn không?

Miếng dán trắng răng – Ưu, nhược điểm và cách sử dụng hiệu quả

Chọn địa chỉ Nha khoa nhổ răng an toàn

Quy trình nhổ răng tại Nha khoa Oze đảm bảo đầy đủ các bước tiêu chuẩn:

 • Khám lâm sàng: Đối với một số nhóm bệnh nhân bác sĩ sẽ chống chỉ định nhổ răng tạm thời để đảm bảo sức khỏe, điều này muốn biết phải thông qua việc khám lâm sàng. Căn cứ vào tiền sử bệnh mà bác sĩ sẽ có những lời khuyên tốt nhất.

 • Vô trùng các thiết bị y tế: Các dụng cụ và thiết bị y tế sẽ được khử trùng tuyệt đối. bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi nhổ để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng.

Việc thăm khám của bác sĩ trước khi nhổ răng

Việc thăm khám của bác sĩ trước khi nhổ răng

 • Các bác sĩ tiến hành gây mê trước khi nhổ, bệnh nhân nhổ răng tại nha khoa Oze sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái

 • Tiến hành nhổ răng: Bác sĩ sẽ tiến hành xem số chân răng trước khi nhổ. Quy trình nhổ răng đảm bảo đúng quy trình tiêu chuẩn của bộ y tế và đem lại sự dễ chịu nhất cho người bệnh

 • Hướng dẫn chăm sóc răng miệng và vệ sinh răng.

Trên đây chúng tôi đã phân tích những biến chứng có thể xảy ra cho việc nhổ răng tại nhà đồng thời trả lời câu hỏi có nên nhổ răng tại nhà không. Hi vọng rằng các bạn sẽ tìm được nha khoa uy tín để trao gửi bộ răng sạch đẹp của mình. 

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính