Có thể bạn chưa biết: Cách đổi mật khẩu máy tính đơn giản ai cũng làm được

Trong quá trình sử dụng máy tính để bàn hay máy tính xách tay – laptop, để đảm bảo thiết bị cá nhân của bạn luôn trong trạng thái an toàn, các chuyên gia công nghệ đã đưa lời khuyên rằng nên thường xuyên thay đổi mật khẩu. Đây là biện pháp đơn giản nhưng lại rất hiệu quả cho việc bảo mật thông tin người sử dụng. Hiện nay có không ít người dùng đang gặp khó khăn trong quá trình thao tác đổi mật khẩu trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 10. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho cách đổi mật khẩu máy tính trên hệ điều hành Windows 10, hãy theo dõi ngay.

Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách gọi video Zalo trên máy tính để trò chuyện cùng bạn bè, người thân

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu máy tính đơn giản ai cũng có thể thực hiện

Đổi mật khẩu máy tính bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Delete

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn tổ phím Ctrl+Alt+Delete
 • Bước 2: Sau khi nhấn tổ hợp phím, cửa sổ đổi mật khẩu sẽ hiện ra và bạn tiếp tục chọn “Change a password”
 • Bước 3: Nhập mật khẩu cũ trước đây của bạn nếu trước đây bạn có cài mật khẩu. Còn nếu bạn không cài mật khẩu thì bạn hãy để trống nó
 • Bước 4: Nhập mật khẩu mới của bạn vào khung “Mật khẩu mới” và nhập lại một lần nữa vào khung tiếp theo để xác nhận lại và đảm bảo bạn không nhập sai mật khẩu. Lưu ý để tăng tính bảo mật cho mật khẩu bạn nên để mật khẩu của mình gồm: chữ in hoa, in thường, số và ký tự đặc biệt ví dụ: Abcd1234@
 • Bước 5: Sau khi nhập đầy đủ thông tin mật khẩu chúng ta nhấn “Submit” có hình mũi tên ở cuối khung “Confirm Password”
 • Bước 6: Cuối cùng nhấn OK để đồng ý thay đổi và hoàn tất.

Cách đổi mật khẩu máy tính bằng Settings

 • Bước 1: Bạn hãy click chuột vào biểu tượng Start ở góc dưới phía bên trái màn hình sau đó chúng ta chọn biểu tượng hình người ( tài khoản cá nhân) và chọn tiếp “Change account settings”
 • Bước 2: Trong cửa sổ Settings hiện ra, bạn hãy chọn mục “Sign-in options”. Sau đó bạn nhìn sang phía bên phải sẽ thấy ở mục Password bên dưới có dòng “Change your account password”, hãy chọn “Change”
 • Bước 3: Tiếp theo bạn tiến hành nhập mật khẩu mới vào khung “New password”, nhắc lại mật khẩu “Re-enter password”, và gợi ý mật khẩu tại “Password hint” để đề phòng bạn quên mật khẩu. Sau đó chúng ta nhấn “Next” và cuối cùng là chọn “Finish” để hoàn thành việc đổi mật khẩu

 • Bước 4: Bạn cũng có thể cài đặt việc đăng nhập máy tính bằng mã pin bằng cách nhấn chọn “Add” tại mục “mã PIN”. Sau đó bạn hãy nhập mã PIN dưới dạng số và cũng có thể tuỳ chọn độ dài ngắn của mã PIN.
 • Bước 5: Bạn có thể cài đặt mật khẩu đăng nhập Windows 10 bằng hình ảnh bằng cách nhấn “Add” tại phần mục “Picture Password”. Tiếp theo hãy chọn “Hình ảnh”. Lưu ý rằng cách này khá phức tạp nên chúng tôi không khuyến khích sử dụng.

Trên đây là những cách giúp bạn có thể thay đổi mật khẩu máy tính một cách nhanh nhất mà bạn có thể áp dụng trong quá trình sử dụng máy tính của mình. Hy vọng bài viết này là hữu ích và chúc bạn thực hiện thành công.

Suachualaptop24h.com là trung tâm dịch vụ sửa chữa laptop chuyên nghiệp và là nhà phân phối linh kiên, phụ kiện điện tử chính hãng uy tín nhất. Với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm, luôn lấy “TẬN TÂM – UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP” đặt lên hàng đầu, đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, Suachualaptop24h.com luôn tự hào khi trở thành lựa chọn tốt nhất của khách hàng khi tìm kiếm những dịch vụ dịch vụ sửa laptop lấy ngay, sửa laptop tại nhà, bảo dưỡng và vệ sinh laptop lấy ngay, bảo hành bảo trì laptop hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính