Giáo dục

Đi du học Nhật Bản như thế nào? HƯỚNG DẪN quy trình du học Nhật

0

Đi du học Nhật Bản không phải đích đến, mà là quá trình. Nó là chặng đường cố gắng, phấn đấu không ngừng nghỉ. Rất nhiều bạn học sinh chia sẻ với Thanh Giang, bạn muốn du học Nhật Bản, xong chưa biết bắt đầu từ đâu, cần những gì,…nếu bạn cũng đang muốn đi du học Nhật Bản, hãy tham khảo bài hướng dẫn dưới đây.

Đi du học Nhật Bản – HƯỚNG DẪN các bước chi tiết

Bước 1: Xác định mục đích du học của bản thân

Những năm gần đây, “đất nước mặt trời mọc” trở thành điểm đến của du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, trước khi chọn lựa, bạn cần xác định rõ mục đích du học của mình.

Mỗi người đi du học với một mục đích khác nhau. Có người muốn trải nghiệm cuộc sống tại Nhật, có người muốn học hỏi để có thêm kiến thức, cũng có những bạn đi du học theo trào lưu hay để kiếm tiền…

Để tránh lãng phí tiền bạc cũng như thời gian, bạn cần xác định mục tiêu du học của mình. Từ đó đặt ra những câu hỏi, vấn đề cần phải giải quyết.

Bước 2: Tìm hiểu phí đi du học Nhật Bản

đi du học nhật bản

Đây được xem là điều kiện tiên quyết để bạn đi du học Nhật. Bạn cần tìm hiểu kỹ các khoản chi phí, để xác định xem mình cần chuẩn bị số tiền là bao nhiêu.

Thông thường, chi phí du học Nhật sẽ gồm các khoản cơ bản như phí làm thủ tục – hồ sơ du học, phí xin visa và mua vé máy bay, học phí và chi phí thuê ký túc, các khoản phí sinh hoạt sau khi sang Nhật…

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tìm kiếm các chương trình học bổng và hỗ trợ của trường hay của Chính phủ Nhật. Hầu hết các trường Nhật đều có chính sách ưu đãi dành cho những du học sinh có thành tích học tập hay năng lực tiếng Nhật tốt.

Bước 3: Thực hiện quy trình đi du học Nhật

Để du học tại “xứ sở anh đào”, bạn cần có sự tìm hiểu về chương trình. Bạn có thể tham khảo quy trình đi du học Nhật của Thanh Giang:

  • Học tiếng Nhật. Bạn cần chuẩn bị năng lực tiếng Nhật, đảm bảo có thể giao tiếp cơ bản. Thông thường,bạn cần đạt trình độ tiếng Nhật N5, tương đương 25 bài giảng ( thời gian học khoảng 3 tháng).
  • Thời điểm du học. Hàng năm, các trường Nhật tuyển sinh 4 kỳ là kỳ tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Trong đó, 2 kỳ tuyển sinh chính là tháng 4 và tháng 10. Tùy vào lộ trình của bản thân mà bạn có thể chọn lựa kỳ du học phù hợp.
  • Chọn trường Nhật ngữ. Bạn cần tìm hiểu các thông tin về trường như địa điểm, học phí, học bổng, chương trình đào tạo…để có sự chọn lựa phù hợp.
  • Lên kế hoạch du học và chọn hình thức làm hồ sơ. Bạn có thể tự chuẩn bị hồ sơ đi du học Nhật hay nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị tư vấn.
  • Chuẩn bị hồ sơ, thư mời nhập học và xin tư cách lưu trú. Phần này, Thanh Giang sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ, gửi thông tin hồ sơ đến trường ứng tuyển và xin COE Nhật Bản.
  • Trả lời điện thoại của cục xuất nhập cảnh. Cục sau khi nhận hồ sơ sẽ gọi điện để phỏng vấn hay xác nhận lại một số thông tin.
  • Nộp hồ sơ xin visa và phỏng vấn đại sứ quán. Trong thời gian chờ cấp visa, Đại sứ quán có thể yêu cầu học viên thực hiện phỏng vấn.
  • Đặt vé máy bay và hoàn thành các thủ tục. Đây là bước cuối cùng trong quy trình du học Nhật Bản.

Trên đây là hướng dẫn quy trình, các bước đi du học Nhật Bản. Nếu còn vấn đề thắc mắc, bạn có thể liên hệ với du học Nhật Bản Thanh Giang để được hỗ trợ nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính

Hướng dẫn kỹ thuật làm đệm lót sinh học chăn nuôi gà

Previous article

Review top xe limousine đi Hạ Long từ Hà Nội | 1900 6772

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Giáo dục