Điểm danh những lợi ích mà phần mềm HTKK mang lại cho DN

Có lẽ hầu hết kế toán đều biết đến và đã sử dụng phần mềm HTKK. Nó được sử dụng phổ biến cho hoạt động kế toán nói riêng và cho tất cả doanh nghiệp nói chung. Tuy nhiên, ngoài việc tìm hiểu bảng giá phần mềm hóa đơn điện tử, về các quy định khi kê khai thuế,… không phải kế toán nào cũng biết rõ những điểm tích cực của phần mềm HTKK khi sử dụng. Lợi ích mà phần mềm HTKK mang lại sẽ được bật mí trong nội dung ngay dưới đây.

1. Phần mềm HTKK giúp đơn giản mọi thủ tục kê khai và nộp thuế

Theo cách truyền thống của hoạt động nộp thuế, kế toán của các doanh nghiệp sẽ phải đến trực tiếp cơ quan thuế nhà nước ở mỗi địa phương để thực hiện tất cả các thủ tục về thuế bao gồm hoạt động kê khai và nộp thuế. Từ việc chuẩn bị sổ sách cho đến công tác đến cơ quan thuế trực tiếp và làm các thủ tục khác với cán bộ của cơ quan thuế là một quá trình tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức, đi kèm với điều đó là hàng loạt các thủ tục cần thực hiện có liên quan đến chứng từ, sổ sách.

Nếu doanh nghiệp sử dụng phần mềm HTKK thì mọi thứ sẽ đi theo một chiều hướng khác. Toàn bộ quá trình trên sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết và được diễn ra nhanh chóng. Kế toán chỉ cần ngồi làm việc tại văn phòng doanh nghiệp của mình với một chiếc máy tính có cài đặt phần mềm HTKK, đồng thời được kết nối thiết bị mạng thì việc giải quyết hồ sơ kê khai, nộp thuế sẽ được thực hiện. Kế toán sẽ không phải di chuyển, không phải mang theo công văn giấy tờ, sổ sách cồng kềnh nào khác.

2. Tiết kiệm hiệu quả chi phí cho việc in ấn

Đối với phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK, toàn bộ thông báo đối với yêu cầu kê khai thuế sẽ được gửi đi thông qua mạng internet cho nên doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng cho việc in ấn giấy tờ.

Nếu theo cách truyền thống, kế toán vừa phải đến trực tiếp cơ quan thuế lại vừa phải mang theo rất nhiều tài liệu, giấy tờ để giải quyết việc kê khai. Nhưng khi gửi hồ sơ qua “con đường internet”, mọi thứ sẽ được giải quyết bằng các văn bản mềm thay vì phải in ấn. Nhờ vậy, kế toán đã góp phần giúp doanh nghiệp giải quyết tốt bài toán tiết kiệm chi phí.

htkk

3. Tối ưu hóa thời gian

Sau hai ưu điểm nêu trên, có thể thấy phần mềm HTKK đã và đang giúp kế toán giải quyết khá nhiều các thủ tục cồng kềnh trong công việc. Chưa dừng lại ở đó, phần mềm HTKK còn có thể mang đến nhiều lợi ích khác, một trong số những điểm dễ nhận ra đó chính là tiết kiệm thời gian.

Rõ ràng, với việc ngồi tại văn phòng và làm việc với cơ quan thuế thông qua máy tính kết nối mạng ít nhất đã giúp kế toán tiết kiệm được thời gian di chuyển từ công ty đến cơ quan thuế, chưa kể kế toán còn tối ưu được cả thời gian cho việc đi in ấn giấy tờ, chờ đợi người phụ trách, chờ đợi kết quả,…

 Những chuyển biến tích cực khi DN sử dụng hóa đơn điện tử 

Các bước thực hiện chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy

4. Doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận các giao dịch điện tử khi sử dụng phần mềm HTKK

Sử dụng phần mềm HTKK không những giúp cho doanh nghiệp của bạn có cơ hội tiếp cận với các giao dịch điện tử tân tiến do thao tác kê khai và xử lý thuế đều được diễn ra thông qua hình thức trực tuyến mà đồng thời còn góp phần giúp cho cơ quan thuế có thể giảm thiểu hiệu quả một khối lượng công việc rất lớn có liên quan tới hoạt động nộp thuế của hàng ngàn doanh nghiệp.

Nói một cách khái quát thì phần mềm HTKK có thể mang tới cho doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhiều điểm tích cực. Đây là một phương thức giúp cho cả hai bên giảm được tối đa các công đoạn rườm rà mà vẫn cho kết quả giải quyết mọi vấn đề liên quan đến thuế hiệu quả.

 

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính