Đông trùng hạ thảo sử dụng như thế nào hiệu quả và an toàn?

Đông trùng hạ thảo sử dụng như thế nào mới đạt hiệu quả tốt nhất và đảm bảo tính an toàn là điều không phải ai cũng biết. Do đó, để tìm hiểu về các cách dùng đông trùng hạ thảo đúng đắn, bạn đừng bỏ qua chia sẻ ngay sau đây.

Pha trà đông trùng hạ thảo

Từ đông trùng hạ thảo tươi hoặc không, bạn dùng khoảng 1g (5 – 7 con) cho vào ấm pha trà, tráng qua một lượt nước. Tiếp đó, bạn đổ nước sôi vào, chờ 5 – 7 phút để dưỡng chất trong dược liệu sẽ tiết hết là uống được. Bạn hãy tận dụng hãm nước 2 – 3 lần và bỏ khi thấy nước nhạt, đồng thời ăn luôn cả bã rất tốt.

Đông trùng hạ thảo sử dụng như thế nào đối với dạng trà túi lọc, bạn lấy 1 gói, cho vào cốc có nắp hay bình giữ nhiệt. Thêm 300ml nước sôi rồi đậy kín nắp, chờ 10 phút thì uống.

Đông trùng hạ thảo được ăn sống giúp hưởng trọn mọi dưỡng chất quan trọng

Đông trùng hạ thảo ăn sống

Từ đông trùng hạ thảo, bạn chỉ cần rửa sạch là có thể hoàn toàn ăn sống được. Nhờ vậy, giúp cơ thể hấp thu dược chất quan trọng có trong dược liệu, tránh sự hao mòn thông qua chế biến. Đông trùng hạ thảo ăn sống được cả loại tươi lẫn khô. Song vì loại khô đã trải qua giai đoạn sấy nên rất cứng, muốn ăn sống bạn cần ngâm trong nước ấm cho mềm.

Sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Đông trùng hạ thảo sử dụng như thế nào ngâm cùng với rượu tạo ra thứ thức uống tốt cho sức khỏe. Có khả năng lưu thông khí huyết, kích thích tuần hoàn, đặc biệt là nâng cao chức năng sinh lý phái mạnh.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm đông trùng hạ thảo nguyên con (khoảng 10g), 1 lít rượt trắng nồng độ 37 – 40 độ. Ngoài ra, muốn gia tăng công hiệu, bạn có thể thêm nhân sâm, nhung hươu… Bạn cho tất cả vào bình thủy tinh sạch, đậy nắp kín, bảo quản nơi thoáng mát. Sau 1 tháng lấy ra sử dụng,

Để thực hiện, bạn cần 10g đông trùng hạ thảo nguyên con. 1 lít rượu trắng loại ngon, nồng độ từ 37-40 độ và bình thủy tinh có nắp đậy kín. Chờ đủ 1 tháng bắt đầu uống rượu, liều lượng khoảng 10ml trước khi đi ngủ.

Rượu đông trùng hạ thảo – Thức uống quý báu dành cho phái mạnh

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Đây là một trong những cách sử dụng đông trùng hạ thảo tuyệt vời được phái đẹp yêu thích bởi khả năng chống lão hóa, lưu giữ tuổi xuân. Cách thức thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần cho 10 con đông trùng hạ thảo vào ngâm với 1 lít mật ong nguyên chất. Sau 1 tuần lấy ra sử dụng, uống khoảng 20 – 30ml trước mỗi bữa ăn.

Chế biến món ăn bằng đông trùng hạ thảo

Sử dụng đông trùng hạ thảo như nguyên liệu nấu ăn giúp bạn thay đổi thực đơn cho gia đình. Cũng như chăm sóc và bảo vệ sức khỏe những người thân hiệu thật tốt. Một số món ăn bạn có thể tham khảo như đông trùng hạ thảo nấu cháo, nấu canh, chưng với tổ yến…

Đông trùng hạ thảo được dùng làm nguyên liệu chế biến món ăn bổ dưỡng

Hy vọng với hướng dẫn chi tiết trên đây đã giúp bạn nắm bắt chính xác đông trùng hạ thảo sử dụng như thế nào. Mọi nhu cầu cần mua dược liệu đúng chuẩn chất lượng, bạn hãy tìm đến Công ty Cổ phần SUMO Nhật Việt. Địa chỉ nuôi cấy, cung ứng đông trùng hạ thảo uy tín cam kết mang lại cho bạn sự hài lòng tuyệt đối. Bất cứ thắc mắc cần hỗ trợ thêm, bạn đừng quên gọi điện thoại theo số hotline 0962 567 869 để được phục vụ trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính