Hà Nội triển khai hệ thống nộp thuế điện tử eTax

Bắt đầu từ ngày 6/5/2019 Hà Nội cùng 14 tỉnh, thành phố sẽ chính thức triển khai sử dụng hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax.

Hệ thống dịch vụ thuế điện tử (eTax) sẽ thay thế cho hệ thống khai thuế, nộp thuế điện tử trước đây. Việc triển khai hệ thống mới có bước đầu còn khiến người nộp thuế bỡ ngỡ ngỡ, tuy nhiên, với sự hỗ trợ, giải đáp kịp thời từ phía Cục Thuế, Chi Cục Thuế các tỉnh, thành phố nên đã giúp doanh nghiệp tháo gỡ, giải đáp kịp thời những khó khăn, thích nghi nhanh chóng với phần mềm dịch vụ nộp thuế mới này

Theo Phó Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội Viên Viết Hùng, đến nay, Tổng cục Thuế đã hoàn thành nâng cấp ứng dụng, bổ sung và chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cho việc triển khai mở rộng hệ thống eTax cho 15 tỉnh, thành phố đợt 3, trong đó có Hà Nội. Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng cục Thuế, Cục Thuế Hà Nội đã thành lập Ban Chỉ đạo, tổ chức triển khai hệ thống eTax, tổ chức tập huấn cho tất cả cán bộ thuế tại văn phòng Cục Thuế và 30 Chi cục Thuế. Từ ngày 6-5, Cục Thuế Hà Nội sẽ triển khai eTax (www.thuedientu.gdt.gov.vn) thay thế hệ thống iHTKK (www.nhantokhai.gdt.gov.vn), nộp thuế điện tử (www.nopthue.gdt.gov.vn) đang cung cấp cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

thuế điện tử eTax

Hệ thống dịch vụ nộp thuế điện tử eTax không chỉ đáp ứng các chức năng của các hệ thống cũ mà còn được bổ sung thêm nhiều tính năng mới, giúp người nộp thuế thực hiện các thao tác tiếp cận và quản lý tất cả các dịch vụ trên một hệ thống duy nhất. Nhờ vậy, người nộp thuế có thể dễ dàng thực hiện đầy đủ các bước trong quy trình kê khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, tra cứu thông tin hồ sơ, nghĩa vụ thuế. Trên hệ thống mới này, người nộp thuế còn có thể tra cứu các hồ sơ thuế đã gửi đến cơ quan thuế, các thông báo xử lý kết quả của các hồ sơ thuế…

Ðối với các doanh nghiệp có quy mô lớn, ngoài tài khoản chính của một mã số thuế, doanh nghiệp có thể tạo thêm các tài khoản cho các chức danh khác nhau như giám đốc, kế toán trưởng, kế toán viên…, giúp kiểm soát trách nhiệm của các thành viên trong doanh nghiệp một cách chính xác, linh hoạt.

Tuy nhiên, khi đưa vào sử dụng hệ thống mới sẽ khó tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu đối với cả người nộp thuế và cán bộ thuế. Do đó, Cục Thuế Hà Nội chỉ đạo toàn bộ cán bộ thuế làm công tác kê khai kế toán thuế và tin học, thanh tra, kiểm tra thuế, cán bộ tại bộ phận một cửa tại Cục Thuế thành phố và các chi cục thuế trực thuộc chủ động nắm bắt các nội dung mới trên hệ thống thuế điện tử eTax, nghiên cứu kỹ một số tình huống thường gặp khi triển khai hệ thống. Khi nhận được thắc mắc của người nộp thuế mà chưa có phương án giải đáp thì cần chủ động liên hệ với các đầu mối để trao đổi và có câu trả lời sớm nhất cho người nộp thuế.

Đến nay, sau hơn nửa năm triển khai và thực hiện, hệ thống thuế điện tử eTax đã mang đến nhiều lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp.

https://kinetictradingllc.com/

https://kinetictradingllc.com/cong-nghe/

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính