4 Câu hỏi liên quan đến vấn đề hàn răng sâu

Hiện nay, hàn răng là phương pháp để phục hồi lại răng bị hư hỏng tốt nhất và được nhiều người tin tưởng lựa chọn, đặc biệt là các trường hợp răng bị sâu. Tuy nhiên, hàn răng sâu mang lại hiệu quả thế nào, duy trì được bao lâu thì lại là một vấn đề khiến nhiều người băn khoăn. Các giải đáp dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hết thắc mắc.  

Tại sao nên hàn trám răng sâu sớm? 

Sự xâm nhập và phát triển của các vi khuẩn tạo ra hiện tượng sâu răng ở nhiều rất nhiều người. Nếu tình trạng này để lâu thì sẽ khiến cho bệnh nhân cảm thấy rất đau nhức, khó chịu. Không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, làm cho việc ăn uống sinh hoạt bị hạn chế mà còn có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm. 

Chính vì vậy, việc khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt và hàn trám răng là cách hiệu quả nhất. Đối với phương pháp này, các lỗ sâu răng được phục hồi trong thời gian nhanh nhất. Bên cạnh đó, nó còn không làm ảnh hưởng gì đến các răng bên cạnh. 

Hiện tượng sâu răng là rất phổ biến đối với nhiều người 

Đọc thêm: 

Hàn răng sâu mang lại những lợi ích gì? 

Hàn răng sâu sẽ mang lại cho người bệnh những lợi ích sau: 

  • Ngăn ngừa tình trạng sâu răng phát triển rộng ra, làm cho răng được đều đặn và hạn chế các khuyết điểm. 

  • Hiện nay, chất liệu để hàn trám cũng được cải thiện đáng kể, cả về độ bền và sự an toàn. Chính vì vậy, hiệu quả mang đến khá lâu dài, không gây kích ứng hoặc ảnh hưởng đến nướu răng hoặc sức khoẻ của bệnh nhân. 

  • Thời gian thực hiện việc trám răng khá nhanh chóng, các khách hàng bận rộn cũng không cần phải lo lắng quá nhiều. 

  • Việc hàn răng sâu sẽ không ảnh hưởng gì đến các răng thật xung quanh. Chính vì vậy nên không cần phải quá lo lắng. 

  • So với các phương pháp phục hình răng khác thì phương pháp hàn răng sâu có chi phí thấp hơn rất nhiều.

Hàn trám răng sâu mang lại cho bệnh nhân nhiều lợi ích 

Hàn răng sâu có bền không?

Hàn răng sâu có được lâu không, có bền không là vấn đề khiến cho nhiều khách hàng quan tâm. Điều này phụ thuộc vào vật liệu trám cũng như cách vệ sinh và người bệnh sử dụng. 

Độ bền của miếng hàn trám răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố 

Độ bền của miếng hàn trám răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố 

Trên thị trường hiện nay có 2 loại vật liệu trám răng được sử dụng nhiều nhất đó là Amalgam và Composite. Mỗi loại vật liệu thì có ưu điểm cũng như nhược điểm riêng. Tuy nhiên, khi so sánh về độ bền thì Amalgam được đánh giá cao hơn. Chính vì vậy, nó được dùng để trám răng ở các vị trí cần đến sự chịu lực tốt (ví dụ như răng hàm). 

Nhưng khi xét về thẩm mỹ thì Composite hơn hẳn Amalgam. Khi trám răng bằng vật liệu Composite, màu sắc sẽ giống với răng thật và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Và thường được sử dụng để trám răng cửa. 

Thông thường thì các miếng trám răng sẽ có tuổi thọ từ 2-5 năm (tuỳ vào cách vệ sinh răng miệng và vật liệu trám). Sau thời gian đó, miếng trám sẽ bị ố màu, bong bật khiến cho chúng ta phải thực hiện trám lại. 

Hàn răng sâu có đắt không? 

Chi phí hàn răng sâu bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: 

  • Đơn vị nha khoa thực hiện hàn răng. 

  • Tình trạng sâu răng của bệnh nhân, vị trí răng sâu. 

  • Khi hàn trám có đi kèm thêm dịch vụ nào khác nữa hay không? 

Bảng giá trám răng tại Nha khoa Quốc tế 108

Hàn răng sâu là cách để điều trị sâu răng hiệu quả và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, giá thành, độ bền và vật liệu trám răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hy vọng, qua các thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đọc đã nắm được các kiến thức cơ bản nhất về vấn đề này. 

Đọc thêm:

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính