Giải quyết Iphone bị vô nước

Trong khi đang sử dụng Iphone, nhiều người cũng có thể bất cẩn nên không thể tránh khỏi việc Iphone bị vô nước. Và họ rất hoang mang về việc chiếc điện thoại bị rơi vào nước. Sau đây là sẽ những phương pháp giải quyết khi Iphone bị rơi vào nước.

Iphone bị vô nước

1. Những hậu quả khi Iphone bị vô nước

Trước khi biết đến cách khắc phục, bạn cần biết những hậu quả mà Iphone rơi nước mang lại nếu không đi khắc phục việc Iphone bị rơi vào nước.

  • Đầu tiên, màn hình sẽ xuất hiện những đốm sáng do bị nước đọng trong màn hình hoặc lỗi hiển thị như màn hình hiển thị bị nhiễu màu, lệch màu, bị đen màn hình và mất hiển thị.
  • Việc Iphone bị vô nước có thể ảnh hưởng tới các loại IC, tụ điện bên trong bên main của máy nhanh hết pin, máy nhanh nóng.
  • Loa của Iphone dễ bị rè, mic không thu được âm.
  • Iphone bị lỗi cảm ứng, loạn cảm ứng.

2. Giải quyết vấn đề Iphone bị vô nước hiệu quả

Những biện pháp hiệu quả, dễ làm giúp bạn khắc phục việc Iphone bị rơi vào nước:

Bước 1: Lấy điện thoại ra khỏi nước ngay khi lỡ rơi vào. Nếu để Iphone ở trong nước quá lâu có thể làm cho điện thoại của bạn dễ bị hư hại nặng càng khó chữa.

Bước 2: Tháo ngay ốp lưng(nếu có), tai nghe(nếu có), cùng các điện thoại đi kèm đang cắm trên Iphone(nếu có) và tắt nguồn máy ngay. Bạn cần tắt nguồn bằng cách nhấn và giữ nút nguồn của Iphone trong khoảng 5 giây, khi bạn nhìn thấy màn hình máy xuất hiện thông báo “Side To Power Off”, sau đó trượt màn hình sang để tắt nguồn Iphone.

Bước 3: Hãy cầm điện thoại của bạn nên và vẩy thật với lực thật mạnh cho nước trong điện thoại bay ra. Sau đó, bạn cần kiếm một miếng vải khô và mềm để lau khô máy điện thoại bị rơi vào nước.

Bước 4: Để điện thoại của bạn dựng đứng.

Bước 5: Bạn cần tháo pin điện thoại ra nếu có thể vì nước trong điện thoại sẽ ngấm vào pin làm cho Iphone của bạn bị chập mạch và hỏng các linh kiện trong máy.

3. Những lưu ý khi Iphone bị vô nước

Sau đây là những việc bạn không được làm khi Iphone bị rơi vào nước:

Không dùng máy sấy để làm khô điện thoại

Nhiều bạn khi thấy điện thoại bị rơi vào nước thường lấy máy sấy ra để làm khô nhưng đây là điều vô nghĩa vì nước trong máy sẽ không khô được.

Không dùng máy sấy làm khô điện thoại

Không vùi Iphone trong gạo

Việc vùi Iphone vào gạo để gạo hút nước là hoàn toàn sai vì bụi trong gạo sẽ lọt qua jack sạc, tai nghe, loa, những chỗ kết nối và những lỗ nhỏ khác trên máy điện thoại của bạn dẫn đến làm cho điện thoại bị hư hỏng nặng hơn.

Không sạc pin cho máy

Việc cắm sạc khi máy vừa bị rơi vào nước làm cho mạch trong máy điện thoại của bạn sẽ bị chập, gây ra cháy nổ khiến việc sửa chữa máy gặp nhiều khó khăn, có thể gây hỏng, chết máy hẳn hoặc gây nguy hiểm đến chính bạn.

Trên gây là những bước khắc phục khi Iphone của bạn bị rơi vào nước. Hãy thực hiện những bước sơ cứu cho máy điện thoại của bạn và đem đến các cơ sở sửa chưa Iphone để cứu sống cho chiếc điện thoại của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính