Có nên kinh doanh lốp xe ô tô hay không? Số vốn đầu tư cần bao nhiêu?

Ở nước ta, ô tô không còn là một phương tiện xa lạ nữa mà đại đa số gia đình đã có cho mình một chiếc. Chính vì nhu cầu sử dụng ô tô nhiều nên sẽ luôn có các dịch vụ sửa chữa ra đời, trong số đó là kinh doanh lốp xe ô tô. Cùng tìm hiểu mô hình kinh doanh này qua bài viết sau nhé!

Giới thiệu về ý tưởng kinh doanh lốp xe ô tô

Đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến với hình thức kinh doanh này có thể là những tài xế lái xe khách, những khách hàng sở hữu ô tô, những đối tượng là tài xế xe tải…. bạn có thể lựa chọn đối tượng khách hàng tùy theo khả năng của mình với mục tiêu phù hợp.

Bên cạnh những kỹ năng rửa xe, sửa chữa xe nếu đối tượng khách hàng mà bạn lựa chọn là chủ xe ô tô bạn còn phải cung cấp dịch vụ tốt mang đến những trải nghiệm tốt cho khách hàng. Những đối tượng khách hàng này thường lựa chọn những phụ tùng tốt cho chiếc xe của mình và có thể sẵn sàng bỏ số tiền lớn đầu tư vào dịch vụ tốt. Bạn cần phải hiểu về đối tượng khách hàng của mình để có thể định giá sản phẩm, hiểu về tình hình cạnh tranh trên thị trường.

Áp dụng mô hình kinh doanh lốp xe ô tô vào nước ta

Hiện nay rất nhiều các cửa hàng ngoài kinh doanh lốp đã phát triển thành các gara chăm sóc cho lốp xe, với nhiều các loại máy móc hiện đại. Như thế sẽ giúp khách hàng thay mới lốp một cách đơn giản và cũng như dễ dàng bảo dưỡng dễ dàng nhất.

Một cơ sở kinh doanh và sửa chữa lốp đạt tiêu chuẩn sẽ có khu vực phòng chờ, khu vực tiếp tân, khu trưng bày, và xưởng dịch vụ.

Vốn đầu tư vào mô hình này là bao nhiêu?

Bạn cần phải chuẩn bị mặt bằng kinh doanh đối với việc kinh doanh các loại hình dịch vụ, những loại lốp xe để thay cho khách hàng và những vật dụng cần thiết để rửa xe cũng như những dụng cụ thay lốp xe. Thêm vào đó, bạn có thể suy nghĩ đến việc thuê thêm người phụ việc… nếu không thể giải quyết công việc một mình.

Bạn có thể bỏ qua khoản chi phí này nếu đã có mặt bằng kinh doanh, khoản chi phí đầu tư cho các phụ tùng có thể giao động từ 10 đến 20 triệu đồng từ sửa chữa, rửa xe và lốp xe. Đây là số tiền để mua những vật dụng cần thiết, trên thực tế, trước khi quyết định mua loại phụ tùng nào bạn nên tìm hiểu những thông tin về chúng vì mỗi loại vật dụng sẽ có giá bán khác nhau. Bạn có thể lựa chọn loại phụ tùng phù hợp tùy thuộc vào số vốn đầu tư ban đầu.

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính