tin tức

Hướng dẫn kỹ thuật làm đệm lót sinh học chăn nuôi gà

0

Kỹ thuật làm đệm lót sinh học là một trong những kiến thức mà người chăn nuôi gà cần nắm vững, bởi đây là giải pháp tiên tiến giúp phân giải nước tiểu, phân thải, tiêu trừ mùi hôi khó chịu đồng thời hạn chế sự phát triển của các loài vi sinh vật gây hại. Không chỉ có vậy, đệm lót chứa phân sau khi thu hồi còn có thể dùng làm phân bón rất tốt cho cây.

1. Làm đệm lót sinh học nuôi gà bằng trấu

Đây là một trong những kỹ thuật làm đệm lót sinh học chăn nuôi gà đơn giản, dễ thực hiện và không quá tốn kém. Để thực hiện, bà con cần chuẩn bị trấu, chế phẩm sinh học và một số vật dụng cần thiết như cuốc, xẻng… 

Về chế phẩm, bà con nên chọn đệm lót sinh học Vbio do Công ty CP SUMO Nhật Việt, Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam. Đây là loại men vi sinh được đánh giá cao về chất lượng khử mùi chuồng trại, cùng với đó là giá bán hợp lý nên được đông đảo người nông dân Việt tin dùng.

Sau khi đã có các vật liệu và dụng cụ cần thiết, bà con tiến hành thực hiện kỹ thuật làm đệm lót sinh học chăn nuôi gà theo các bước sau đây:
Bước 1: dùng trấu đã chuẩn bị từ trước rải đều lên toàn bộ nền chuồng, độ dày của lớp trấu vào khoảng 10 đến 15 cm là tối ưu nhất.
Bước 2: thả gà vào nuôi như bình thường.
Bước 3: sau khoảng 5 đến 7 ngày với gà nuôi úm, 1 đến 2 ngày với gà nuôi thịt và thấy trên nền chuồng có nhiều phân, bà con dùng cào để tiến hành cào sơ lớp bề mặt của đệm lót. Trong quá trình này, bà con nên dồn gà vào một góc để tránh làm chúng bị căng thẳng.
Bước 4: tiến hành rắc men vi sinh lên toàn bộ bề mặt chất đệm, sau đó dùng tay hoặc cào xoa nhẹ để giúp men được phân tán đều khắp bề mặt.

2. Làm đệm lót sinh học bằng mùn cưa

Mùn cưa là loại vật liệu có đặc tính hút ẩm tốt, do đó bà con hoàn toàn có thể kết hợp với trấu để làm đệm lót sinh học trong chuồng gà nuôi đẻ. Cách thực hiện các bước như sau:
Bước 1: rải trấu lên nền chuồng trước với độ dày từ 8 đến 10 cm, sau đó rải tiếp một lớp mùn cưa với độ dày tối ưu từ 7 đến 10 cm. Trong trường hợp mùn cưa quá khô, bà con có thể phun hoặc tưới nước sạch lên trên rồi dùng tay bốc một nắm, nếu hạt mùn cưa dù đã bị ẩm nhưng vẫn tơi rời là đạt được độ ẩm tối ưu 20%.
Bước 2: bà con tiến hành thả gà để vào chuồng nuôi.
Bước 3: cũng tương tự như cách làm đệm lót sinh học với trấu, bà con cũng đợi một khoảng thời gian rồi dùng cào để cào sơ bề mặt chuồng nuôi.
Bước 4: bà con rắc men vi sinh đệm lót sinh học Vbio lên bề mặt chất đệm, rồi dùng tay hoặc dụng cụ phân tán đều men trên bề mặt.

Trên đây là những kỹ thuật làm đệm lót sinh học trong chăn nuôi gà đơn giản, ít tốn kém nhưng mang lại hiệu quả hết sức ấn tượng. Trong quá trình thực hiện, nếu bà con có bất kỳ thắc mắc nào thì có thể liên hệ với SUMO để được hỗ trợ và tư vấn tận tình:

Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:

Công ty Cổ phần SUMO NHẬT VIỆT

●    Địa chỉ: số 39, ngõ 189/61 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội.
●    Điện thoại: 024 2211 8088 – 0962 567 869
●    Website: https://sumonhatviet.com

Xem thêm:

https://kinetictradingllc.com/nhung-tieu-chi-va-yeu-cau-doi-voi-nguoi-nuoi-benh-tai-nha-can-co/

https://kinetictradingllc.com/loi-ich-tu-dich-vu-cham-soc-nguoi-gia-tai-nha/

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính

Cây linh chi bonsai phong thủy của SUMO Nhật Việt có gì?

Previous article

Đi du học Nhật Bản như thế nào? HƯỚNG DẪN quy trình du học Nhật

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in tin tức