Làm sao để chứng minh tài chính suôn sẻ khi xin visa đi du học

Ngày nay, có rất nhiều người chọn hình thức du học để phát triển bản thân, tìm đến một hướng đi mới cho mình. Đi du học mở ra một chân trời mới với biết bao nhiêu điều mơ ước. Ở các nước phát triển sẽ được nâng cao rất nhiều kiến thức và kỹ năng cho bản thân. Để xin visa thành công, bạn phải chứng minh tài chính để hồ sơ được hoàn thiện. 

1. Tại sao bắt buộc phải chứng minh tài chính khi xin visa đi du học

Chứng minh tài chính sao cho bên nước mà bạn định du học chấp nhận là điều mà nhiều người quan tâm. Đối với các quốc gia phát triển như Anh, Pháp, Nhật thì điều này vô cùng quan trọng, được coi là điều bắt buộc. 

Mục đích Đại sứ quán yêu cầu chứng minh tài chính là để xem xét bạn có đủ khả năng nuôi sống bản thân hay tự chi trả cho công việc học tập. Khi đó, sẽ biết được khả năng kinh tế của bạn như thế nào, có đủ điều kiện để đi du học hay không. 

Có chứng minh tài chính càng tốt thì cơ hội đậu visa để du học sẽ càng cao. 

2. Các cách để chứng minh tài chính du học

Đối với chứng minh tài chính của người bảo lãnh 

Người bảo lãnh của bạn sẽ có nhiệm vụ chứng minh tài chính đối với Lãnh sự quán để họ xem xét xem bạn có thể đủ điều kiện đi du học. 

Người bảo lãnh cần phải có các điều kiện kinh tế tốt, một tài sản cần thiết để đảm bảo tiêu chuẩn, hỗ trợ đầy đủ được cho người du học. Để làm được điều này, đòi hỏi họ phải có một số giấy tờ cần thiết phải chú ý như: 

Sổ tiết kiệm 

Khi bạn đi Mỹ, Anh, Úc hay một quốc gia phát triển nào thì sổ tiết kiệm có đầy đủ tiền cần thiết phục vụ cuộc sống bên nước bạn, khi đó trong tài khoản sẽ có một số tiền lớn. Thông thường, sổ tiết kiểm phải có tiền gửi trước 3 tháng mới có giá trị chấp nhận. Số dư luôn ở mức lớn hoặc trong vòng ổn định. 

Ngoài sổ tiết kiệm ra, người bảo lãnh cần phải chứng minh thu nhập của mình như thế nào. Đưa ra bảng sao kê, các bằng chứng rõ ràng về công việc hiện tại đang làm. 

Bên cạnh đó, có thể đưa ra các giấy tờ tài sản cố định để thêm độ chất lượng cho hồ sơ du học. 

3. Nên sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính ở đâu 

Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính. Nhưng không phải nơi nào cũng đảm bảo độ chắc chắn và uy tín. Bạn nên chọn các công ty đã hoạt động lâu dài, đầy đủ các thông tin rõ ràng. 

Dịch vụ chứng minh tài chính là một nơi chất lượng với nhiều tiện ích cho  khách hàng, đem đến đầy đủ các thông tin để quý khách có thể chứng minh tài chính dễ dàng nhất. Tại đây, bạn không cần có tài sản đảm bảo, chỉ cần một số giấy tờ cần thiết như chứng minh nhân dân và bản hộ khẩu photo. Như thế, bạn sẽ có đủ các điều kiện cần thiết để chắc chăn hoàn toàn có thể đậu được visa. 

Bankervn là một công ty có cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính. Chúng tôi luôn lưu ý đến một số vấn đề như số dư tài khoản, sổ tiết kiệm với đầy đủ các dấu của ngân hàng xác nhận. 

Để làm được hồ sơ chứng minh tài chính, bạn chỉ cần một số bước vô cùng đơn giản là nộp bản photo hoặc scan hộ khẩu. Điều này đem đến cho khách hàng sự tiện lợi  và nhanh chóng. 

Khi đó, khách hàng sẽ nhận được các giấy tờ đầy đủ bao gồm: 

– Có 2 giấy chứng minh số dư sổ tiết kiệm đạt tiêu chuẩn trên song song 2 bản tiếng Việt và tiếng Anh. 

– Thêm 2 bản sao sổ tiết kiệm do ngân hàng có uy tín đánh dấu cho bạn. 

– Khi khách hàng phải đi phỏng vấn, bên công ty sẽ cung cấp sổ tiết kiệm gốc

Chứng minh tài chính du học nhằm mục đích xin giấy mời từ bên trường nước ngoài định theo học. Sau đó là xin visa tại Đại sứ quán để cấp thị thực sang nước ngoài. 

Bạn nên lựa chọn Bankervn bởi sự uy tín và chất lượng được khách hàng vô cùng tin tưởng và hài lòng. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cách thải độc cho da mặt ngay tại nhà cực đơn giản

>>> Tẩy lông bằng oxy già có hiệu quả không?

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính