Công nghệ

Những tiêu chuẩn của màn hình cho coder

0

Đặc thù riêng của IT đòi hỏi tiêu chuẩn của màn hình cho coder khác so với các ngành khác. Vậy tiêu chuẩn nào cho màn hình coder? Tổng hợp những tiêu chuẩn của màn hình cho coder sau đây có thể sẽ hữu ích cho bạn đó.

 

1. Tiêu chuẩn của màn hình cho coder

Coder là tên gọi khác của những lập trình viên. Họ làm việc chủ yếu trên máy tính, vì vậy tiêu chuẩn màn hình cho coder khá quan trọng. Ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất công việc và chất lượng sản phẩm mà họ tạo ra.

những mẫu máy tính cho lập trình viên

Màn hình máy tính cho các coder thường có kích thước từ 24-3-inch

1.1. Kích cỡ màn hình

Màn hình máy tính phù hợp nhất cho lập trình viên có kích cỡ khoảng 24 – 30inch.  Diện tích màn hình khá rộng, cho phép coder nhìn rõ các dòng lập trình và tổng thể dễ dàng hơn.

1.2. Độ phân giải ảnh

Đối với màn hình chuyên dùng chạy code không cần độ phân giải quá cao. Nếu bạn vừa dùng máy để làm việc và giải trí, chơi game thì nên chọn độ phân giải cao. Một vài nghiên cứu cho thấy màn hình nhỏ mà độ phân giải quá cao sẽ gây mỏi mắt. Vì vậy bạn nên cân nhắc chọn màn hình có độ phân giải phù hợp nhất.

1.3. Tấm nền màn hình

Hiện nay các dòng máy tính mới ra đã chọn tấm nền IPS vì có nhiều ưu thế hơn những dòng cũ. IPS cho ra màu sắc đẹp mắt, hình ảnh không bị biến dạng khi thay đổi góc độ. Hơn nữa, màn hình có ứng dụng IPS chống được ánh sáng xanh, chống chói mắt cho người sử dụng. Những người dùng máy tính thường xuyên thì chọn màn hình có tấm nền IPS là tối ưu nhất.

2. Màn hình dành cho coder tại hãng TOMKO

2.1. Màn hình GX241F kích thước 24inch

GX241F có kích thước khá nhỏ gọn, là dòng bán chạy nhất trong các màn hình cho coder. Các thông số kỹ thuật của màn hình đều đáp ứng yêu cầu cho coder. Độ phân giải ảnh full HD tương ứng với 1080 px đối với màn hình 24ich là tỉ lệ tốt. Tạo nên hình ảnh rõ nét mà không gây mỏi mắt cho người nhìn. Tần số quét ảnh 144Hz tối ưu cho các chế độ ảnh làm việc và giải trí. Màn hình GX241F còn trang bị tấm nền IPS chống ánh sáng xanh.

https://tomko.com.vn/wp-content/uploads/2022/02/man-hinh-may-tinh-tomko-24-inch-gx241f-7.jpg

Màn hình TOMKO GX241F hiện nay có giá tầm 5 triệu đồng

2.2. Màn hình Tomko T2721Q kích thước 27inch

T2721Q cũng có đầy đủ các thông số kỹ thuật phù hợp của màn hình cho coder. Độ phân giải màn hình là 2K, kích thước 27 inch, nhưng tần số quét ảnh chỉ 75Hz. Mức độ này vẫn thoải mái sử dụng cho lập trình viên chạy các ngôn ngữ máy tính. Giá dòng màn hình T2721Q hiện nay chỉ tầm 4 triệu đồng, rất đáng mua cho công việc và giải trí.

man hinh may tinh tomko 27 inch 2k 75hz t2721q 9

Mua màn hình Tomko T2721Q bạn sẽ được hưởng nhiều chế độ ưu đãi

Màn hình Tomko 27 inch X278U 

Lợi thế của X278U là có thể tùy chỉnh độ cao thấp của màn hình và đổi hướng thành màn hình dọc. Các cổng kết nối ngoại vi đầy đủ cho phép tối ưu nhiều thiết bị hơn. Người dùng có thể vừa dùng màn hình để làm việc, chơi game thư giãn thoải mái với  X278U. Giá bán tham khảo của dòng màn hình này tại Tomko hiện nay khoảng 9 triệu đồng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp để tìm hiểu các đợt khuyến mãi để săn được màn hình rẻ và chất nhé.

man hinh may tinh tomko 27 inch x278u 8

Tomko 27 inch X278U với nhiều tính năng và công nghệ hình ảnh vượt trội

3. Kết luận

Máy tính đối với các lập trình viên và ngành công nghệ thiết kế có những yêu cầu riêng. Máy phải có chip i-core cao để chạy được những phần mềm nặng, dung lượng bộ nhớ lớn. Hệ điều hành có thể cập nhật các phiên bản mới,… Bên cạnh đó, màn hình máy tính cũng không kém phần quan trọng đối với các coder. Tiêu chuẩn của màn hình cho coder không quá cao, nhưng phải đảm bảo màn đủ lớn, chống mỏi mắt. 

Nếu bạn cần màn hình chạy code với mức giá thấp mà chất lượng cao hãy truy cập ngay https://tomko.com.vn/. Chế độ mua hàng ưu đãi về giá, bảo hành 3 năm cùng với nhiều khuyến mãi khác đang chờ bạn.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Tiêu chí lựa chọn màn hình có ngàm Vesa chuẩn

>>> “Mẹo hay” để mua máy tính để bàn cũ chất lượng cao

Tiêu chí lựa chọn màn hình có ngàm Vesa chuẩn

Previous article

Giới thiệu các tổng đài bác sĩ tư vấn qua điện thoại uy tín

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Công nghệ