Công nghệ

Màn hình máy tính bảo hành bao lâu

0

Khi sử dụng máy tính, chúng ta có thể bắt gặp một số trường hợp màn hình máy tính gặp sự cố và cần được bảo hành, sửa chữa. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn thời gian màn hình máy tính bảo hành bao lâu? Bài viết này của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời, hãy cùng theo dõi ngay nhé. 

 

Khi nào nào cần bảo hành màn hình máy tính?

1.1. Bảo hành là gì?

Tất cả các sản phẩm đều có nguy cơ phát sinh lỗi trong quá trình trình sử dụng, do đó việc bảo hành là điều vô cùng cần thiết. Bảo hành là sự đảm bảo bằng văn bản của người bán đối với sản phẩm đã bán cho người mua để sửa chữa hoặc thay thế sản phẩm nếu thuộc các điều kiện mà người bán cam kết. 

Theo cách hiểu đơn giản, đây là một cam kết chính thức giữa người mua và người bán, đảm bảo trong thời gian bảo hành cố định được đưa ra, chất lượng sản phẩm sẽ đáp ứng đủ mong đợi từ người tiêu dùng.

1.2. Những trường hợp cần bảo hành màn hình máy tính

Với một sản phẩm công nghệ có giá trị cao như máy tính, việc bảo hành lại càng quan trọng. Nếu xảy ra một lỗi mà không có chế độ bảo hành, người dùng sẽ phải bỏ một khoản tiền không nhỏ để sửa chữa hoặc thay thế, đặc biệt là với màn hình – một bộ phận không thể thiếu của máy tính. 

Sau đây là một số trường hợp có thể bảo hành máy tính mà người dùng cần quan tâm để có thể tiết kiệm cho mình một khoản tiền:

  • Cần vệ sinh, kiểm tra xem màn hình máy tính có bị lỗi gì không.

  • Màn hình máy tính gặp lỗi kỹ thuật từ phía nhà sản xuất hoặc bên cung ứng như: màn hình bị trắng màn, màu tối, sọc, mờ, không xuất hình (thay màn hình máy tính khác vẫn hoạt động bình thường).

  • Màn hình bị điểm chết, đốm trắng (tuy nhiên trường hợp thường sẽ chỉ giới hạn trong khoảng 1 tháng kể từ sau khi mua hàng).

Màn hình máy tính bị kẻ sọc

Khi có nhu cầu bảo hành, khách hàng cần gửi sản phẩm tới trung tâm bảo hành để được sửa chữa hoặc thay thế. Bạn nên tháo rời các bộ phận không thuộc phạm vi bảo hành đồng thời sao lưu các dữ liệu cần thiết trước khi gửi sản phẩm đi bảo hành.

Màn hình máy tính bảo hành bao lâu?

Khi mua một chiếc màn hình máy tính mới, ngoài giá cả và chất lượng, chúng ta thường quan tâm xem màn hình máy tính bảo hành bao lâu. Thời gian bảo hành màn hình máy tính sẽ có ảnh hưởng khá lớn tới quyết định mua hàng.

Thời gian bảo hành màn hình máy tính phụ thuộc vào từng nhà sản xuất và mỗi loại sản phẩm. Khi mua màn hình máy tính, khách hàng thường sẽ được phát cho 1 quyển sách bảo hành, trong đó có ghi rõ thời gian bảo hành. Thông thường, thời gian bảo hành một chiếc màn hình máy tính sẽ từ 1 đến 3 năm.

Mỗi màn hình máy tính sẽ có thời hạn bảo hành khác nhau

Cần lưu ý, thời hạn bảo hành của máy tính được tính từ thời gian ghi trên hóa đơn GTGT. Nếu quá thời hạn, bạn sẽ phải trả phí. Trong quá trình sử dụng, khi màn hình máy tính gặp phải vấn đề, bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất hoặc phía nhà cung ứng để có thể bảo vệ quyền lợi của mình.

Điều kiện nhận bảo hành màn hình máy tính

Mỗi nhà sản xuất, nhà cung ứng sẽ có những chính sách về điều kiện nhận bảo hành màn hình máy tính khác nhau, Tuy nhiên, sẽ có những điều kiện chung mà tất cả chúng ta cần lưu ý:

  • Sản phẩm phải còn trong thời gian bảo hành theo chính sách về thời gian bảo hành. 

  • Sản phẩm gặp lỗi kỹ thuật được xác nhận là từ bên phía sản xuất.

  • Sản phẩm còn tem của phía nhà sản xuất cung cấp. Tem phải còn nguyên vẹn và không có dấu hiệu bị tẩy xóa, cạo sửa.

  • Chính sách bảo hành về điểm chết, đốm trắng.

  • Xuất trình phiếu bảo hành và hóa đơn khi được yêu cầu, cần đúng thông tin của người mua hàng trên hóa đơn và phiếu bảo hành.

Cần lưu ý một số điều kiện bảo hành màn hình máy tính

LỜI KẾT

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những vấn đề bảo hành màn hình máy tính mà nhiều người thắc mắc như: những điều kiện bảo hành, màn hình máy tính bảo hành bao lâu, những lưu ý khi bảo hành màn hình máy tính,… 

Khi mua màn hình máy tính, chúng ta cần lưu ý lựa chọn những hãng hoặc nhà cung ứng màn hình máy tính có chính sách bảo hành tốt nhằm đảm bảo quyền lợi của khi màn hình máy tính có những lỗi, hư hỏng. 

Màn hình Tomko là một thương hiệu sản xuất và phân phối màn hình hiển thị, màn hình máy tính có những chính sách bảo hành cực kỳ tốt so với nhiều thương hiệu khác trên thị trường. Trong đó, thời hạn bảo hành màn hình máy tính của tất cả các sản phẩm của Tomko là 3 năm, đổi mới trong vòng 2 năm.

Với đội ngũ tư vấn và hỗ trợ  bảo hành tận tình của Tomko, bạn chắc chắn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ. Truy cập vào website https://tomko.com.vn để tìm hiểu thêm những mẫu màn hình máy tính chất lượng, giá cả hợp lý với chính sách bảo hành tốt bạn nhé. 

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Top màn hình đồ họa 27 inch chất lượng cao

>>> Công nghệ màn hình IPS có gì nổi bật? Đánh giá ưu và nhược điểm?

Ninh bình có gì? Ba địa điểm du lịch nổi tiếng nhất định phải đến khi du lịch Ninh Bình

Previous article

Địa chỉ bán màn Tomko T2721QQ chất lượng, giá rẻ

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Công nghệ