Công nghệ

Màn hình máy tính bị nhiễu có dễ dàng khắc phục không?

0

Màn hình máy tính bị nhiễu làm giảm chất lượng hiển thị và gây đau mỏi mắt. Lỗi dễ dàng nhận biết khi trên màn xuất hiện vết loang lổ, nhoè màu, bị muỗi hay hình ảnh chập chờn…Nguyên nhân của vấn đề này do đâu và cách khắc phục ra sao? Mời bạn đọc theo dõi bài viết chia sẻ kinh nghiệm của https://tomko.com.vn/man-hinh-may-tinh TOMKO.

 

C:\Users\Admin\Desktop\Hien\Nôi dụng T02\Hien Nguyen.5b.11-02\Ảnh\5-man-hinh-may-tinh-bi-nhieu-1.png

Tìm hiểu nguyên nhân màn hình máy tính bị nhiễu, nhoè

 

1. Xác định nguyên nhân gây ra tình trạng nhiễu màn hình

Nhiễu màn hình làm cho người dùng bị ức chế khi sử dụng. Đồng thời làm giảm hiệu quả trong học tập, công việc hay giải trí. Nếu thường xuyên tiếp xúc với màn hình bị nhiễu sẽ gây hại đến sức khỏe đôi mắt. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng màn hình máy tính bị nhiễu?

 • Cáp kết nối không ổn định hoặc bị hỏng

Khi cáp kết nối giữa màn hình và máy tính không được cắm chặt hoặc bị hỏng. Điều này có thể dẫn đến hiện tượng nhiễu trên màn hình PC.

 • Nguồn điện không ổn định

Nguồn điện không ổn định sẽ khiến máy tính hoạt động chập chờn có thể gây ra nhiễu trên màn hình. Nếu nguồn điện chưa được đấu nối chặt chẽ, hoặc nếu ổ cắm có vấn đề, điều này có thể là nguyên nhân.

 • Card đồ họa hỏng

Khi card đồ họa (card màn hình) bị lỗi hỏng, nó có thể gây ra hiện tượng nhiễu trên màn hình. Điều này thường xảy ra khi card đồ họa đã sử dụng quá lâu hoặc không được bảo trì đúng cách.

 • Nhiễu từ các thiết bị khác

Nếu chúng ta để ý, mỗi khi đặt điện thoại gần màn hình TV hay máy tính. Mỗi khi có cuộc gọi đến màn hình sẽ bị nhiễu sóng mấy giây. Đây gọi là nhiễu từ các thiết bị điện tử khác có thể làm giảm chất lượng màn hình. Bởi các thiết bị điện tử có thể phát ra sóng điện từ gây nhiễu.

 • Màn hình bị lỗi 

Nếu màn hình thường xuyên bị nhiễu, vùng nhiễu lan rộng rất có thể chiếc màn đã bị lỗi, hư hỏng. Nguyên nhân lỗi màn hình là do sử dụng quá lâu, bị va đập hay bị rơi.

C:\Users\Admin\Desktop\Hien\Nôi dụng T02\Hien Nguyen.5b.11-02\Ảnh\5-man-hinh-may-tinh-bi-nhieu-2.png

Lỏng chân kết nối là 1 nguyên nhân gây nhiễu cho màn hình

 

Hướng dẫn khắc phục tình trạng màn hình máy tính bị nhiễu 

Máy tính Tomko sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra, khắc phục lỗi màn hình bị nhiễu tại nhà như sau:

 • Kiểm tra độ ổn định của nguồn điện đầu vào 

Để đảm bảo máy tính hoạt động bình thường chúng ta cần có nguồn điện vào ổn định. Do đó trước tiên bạn hãy kiểm tra nguồn điện và đảm bảo bộ nguồn hoạt động tốt.

 • Kiểm tra cáp kết nối màn hình

Nếu đang dùng mà màn hình xuất hiện nhiễu màu hãy kiểm tra cáp nối màn hình với CPU. Cáp kết nối bị lỏng hay lỗi hỏng do lâu ngày sử dụng là nguyên nhân gây ra lỗi nhiễu màn hình. Bạn chỉ cần cắm lại cho chắc chắn hoặc thay 1 bộ dây cáp mới.

 • Thay đổi độ phân giải màn hình

Kiểm tra tần số quét hiện tại có tương đồng với độ phân giải kỹ thuật của màn hình hay không. Nếu không hãy điều chỉnh lại tần số quét và độ phân giải để giúp màn hình hiển thị chính xác hơn. Cách kiểm tra và thay đổi như sau: Properties >> Setting >> Advanced >> Monitor.

 • Kiểm tra Driver Card đồ họa

Card đồ hoạ hay còn gọi là card màn hình là 1 trong những nguyên nhân phổ biến gây nhiễu cho màn hình PC. Hiện tượng card bị lỏng chân, bị cong vênh, người dùng tháo ra vệ sinh và điều chỉnh lại. Nên thường xuyên cập nhật driver card đồ họa để tránh lỗi.

Trường hợp card màn hình bị hư hỏng người dùng cần thay mới. Tốt nhất bạn nên mang ra cơ sở máy tính uy tín để thay thế dòng card tương thích.

C:\Users\Admin\Desktop\Hien\Nôi dụng T02\Hien Nguyen.5b.11-02\Ảnh\5-man-hinh-may-tinh-bi-nhieu-3.png

Lỗi Card màn hình có thể gây lỗi hiển thị cho màn hình máy tính

 • Kiểm tra vỉ cao áp màn hình

Nếu màn hình máy tính bị nhiễu, bị nháy sáng liên tục, bị loang màu, xuất hiện vùng tối, đột ngột bị tắt. Chiếc màn của bạn đang bị lỗi vỉ cao áp. Đây là 1 bộ phận chuyên cung cấp ánh sáng để bóng cao áp màn hình sáng, đồng thời hoạt động tốt. Nếu như vỉ cao áp của màn bị lỏng, bị hỏng sẽ không thể cung cấp điện cho màn hình sáng. Chính vì vậy mà khi màn hình máy tính bị nhiễu, sáng không đồng đều bạn phải nghĩ ngay đến trường hợp này. Gặp trường hợp này chúng ta nên mang ra trung tâm sửa chữa để khắc phục.

 • Kiểm tra các thiết bị ngoại vi 

Các thiết bị ngoại vi như loa, chuột hoặc bàn phím có thể gây ra nhiễu trên màn hình. Hãy kiểm tra các thiết bị này và đảm bảo chúng được cắm chắc, không bị lỏng.

 • Đổi sang màn hình mới

Nếu tất cả các cách trên không thể khắc phục được lỗi màn hình bị nhiễu. Khả năng cao là màn hình của bạn đã bị hỏng và cần thay thế mới. Màn hình máy tính quyết định đến quá trình trải nghiệm và sức khỏe đôi mắt. Do đó hãy chọn mua màn hình chất lượng cao và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 

C:\Users\Admin\Desktop\Hien\Nôi dụng T02\Hien Nguyen.5b.11-02\Ảnh\5-man-hinh-may-tinh-bi-nhieu-4.png

Màn hình giá rẻ – chất lượng – Bảo hành 36 tháng từ thương hiệu TOMKO

 

Máy tính Tomko – đơn vị chuyên cung cấp màn hình máy tính chính hãng, chất lượng giá rẻ hàng đầu thị trường. Nếu hiện tượng màn hình máy tính bị nhiễu không thể khắc phục, hãy liên hệ với Tomko để nhận được sự tư vấn chu đáo và hoàn toàn miễn phí!

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Nên mua màn hình máy tính hãng nào bền đẹp, giá tốt nhất?

>>> Những tiêu chuẩn của màn hình cho coder

Nên mua màn hình máy tính hãng nào bền đẹp, giá tốt nhất?

Previous article

Bạn thường nghe nhạc online ở đâu khi rảnh rỗi?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Công nghệ