Giới thiệu một số mẫu phòng khách đẹp có cầu thang tuyệt đẹp

Khi xây dựng nhà ống, cầu thang phòng khách là một trong những điểm nhấn được các kiến trúc sư lựa chọn quan tâm hàng đầu, vì nó có ảnh hưởng đến việc đi lại cũng như sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Cùng chúng tôi lựa chọn mẫu phòng khách đẹp có cầu thang đẹp qua thông tin dưới đây nhé!

Các mẫu phòng khách đẹp có cầu thang cần có những nguyên tắc nào?

Cho những không gian sống hiện đại, những ngôi nhà ống được coi là sự lựa chọn hữu hiệu vừa có thể tiết kiện được diện tích lại có tính thẩm mĩ cao. Về kích thước phong thủy cầu thang nhà ống những nguyên tắc cũng đã được nêu ra, được thử nghiệm và được đúc kết.

1. An toàn luôn được đề cao khi thiết kế cầu thang

Khi thiết kế và xây dựng cầu thang nhà ống một trong những nguyên tắc quan trọng nhất là phải chú ý tới sự an toàn, chiều rộng cầu thang phải theo đúng tiêu chuẩn thiết kế mẫu phòng khách đẹp có cầu thang cũng như cần đảm bảo chiều cao của bậc cầu thang.

Độ rộng trung bình của cầu thang độ rộng trung bình của cầu thang từ 75 – 120cm và chiều cao là 16 – 19cm. Độ rộng trung bình của một bậc đối với các bậc của cầu thang vào khoảng 24 – 27cm.

Review Bamboo Hotel – nơi có bể bơi vô cực siêu chất ở Sapa

2. Lưu ý về diện tích không gian 

Sau độ an toàn, yếu tố được các gia chủ quan tâm tiếp theo đối với việc tìm hiểu kích thước cầu thang nhà ống chính là khả năng tiết kiệm không gian.

Có thể bạn cần phải nắm rõ khoảng cách để có thể có được một cầu thang lý tưởng với không gian tiết kiệm nhất từ sàn nhà hoàn thiện của tầng dưới đến sàn nhà hoàn thiện của tầng trên.

Vì đây là cơ sở để bạn có thể tính số bậc cầu thang cần thiết kích thước này phải được đo thật chuẩn để đạt đến độ cao này. Khoảng cách giữa các bậc thang tối đa là 19cm.

Với những cầu thang rộng bạn có thể trang trí kết hợp bộ tranh tứ quý để thu hút năng lượng tích cực.

3. Bậc thang cần được tính theo nhà ở dân dụng

Số bậc thang nên rơi vào số sinh theo quan điểm của người Phương Đông. Do đó, với mong muốn luôn mang lại sức khoẻ, may mắn, tài lộc cho gia chủ bậc cầu thang thường rơi vào các số theo như là 13,17,21,25,… .

4. Tuân thủ nguyên tắc về việc đặt chiếu nghỉ

Nên có khoảng đệm hay còn gọi là chiếu nghỉ từ cầu thang bước vào cửa phòng . Để nghỉ chân trong quá trình đi lại trên cầu thang chiếu nghỉ có vai trò đúng như tên gọi của nó dùng.

Ở khoảng giữa của số bậc, chiếu nghỉ thường được bố trí tức là khoảng bậc thứ 13 đến 15. Với tiêu chuẩn thiết kế mẫu phòng khách đẹp có cầu thang, khoảng trống này tạo cho người đi lại có cảm giác thoải mái và cũng phù hợp . Bạn có thể tùy chỉnh vị trí của chiếu nghỉ cho phù hợp đối với những cầu thang dành cho nhà có diện tích nhỏ, nhưng lưu ý nên đặt chiếu nghỉ ở những bậc lẻ.

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính