“Mẹo hay” để mua máy tính để bàn cũ chất lượng cao

Bạn đang có nhu cầu mua máy tính để bàn cũ nhưng lại đang hoang mang không biết mình cần loại nào? Cũng như cách để mua một bộ máy tính để bàn cũ có chất lượng tốt. Nếu bạn cũng đang băn khoăn với thông tin này. Hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

“Mẹo hay” để mua máy tính để bàn cũ chất lượng cao

Mẹo để mua máy tính để bàn cũ

Vâng, hẳn bạn đang khá tò mò về thông tin này. Không để các bạn chờ lâu nữa. Thông tin dưới đây là một vài chia sẻ bạn có thể tham khảo

Máy tính để bàn là gì?

PC được hiểu rộng rãi là các loại máy tính cá nhân nói chung (viết tắt của ” Personal Computer” trong tiếng Anh). Máy tính cá nhân được sử dụng phổ biến trong đời sống công nghệ hiện đại, đặc biệt trong giai đoạn cách mạng công nghệ 4.0 ở hiện tại.

Những lợi thế khi mua máy tính bàn cũ

Khi mua một chiếc máy tính để bàn đã qua sử dụng, bạn có thể tiết kiệm vài trăm đô la trên một chiếc máy tính có thể thực hiện hầu hết những thứ tương tự như một chiếc mới có thể làm được. Ví dụ như duyệt web, chỉnh sửa tài liệu, chỉnh sửa hình ảnh và video

Nếu bạn có ngân sách eo hẹp, việc mua đã qua sử dụng có thể cho phép bạn mua thứ gì đó đẹp hơn một chiếc máy tính xách tay giá rẻ hiện đại với cùng số tiền. Ví dụ, một chiếc Lenovo ThinkPad cao cấp được bán với giá 1.400 đô la từ hai hoặc ba năm trước, sẽ có bộ xử lý nhanh hơn hoặc nhanh hơn và màn hình tốt hơn và sẽ được làm bằng vật liệu đẹp hơn một chiếc máy tính xách tay mới được bán với giá $ 500.

Thêm vào đó, việc mua một chiếc PC đã qua sử dụng giúp giảm thiểu rác thải điện tử . Bạn cứu một chiếc máy tính cũ nhưng còn nhiều chức năng khỏi bị ném vào thùng rác, và bạn tránh mua một chiếc PC giá rẻ sẽ bị hỏng và bị thải loại trong một vài năm.

Một vài lưu ý khi mua  máy tính để bàn cũ

Dưới đây là một số điều cụ thể bạn nên luôn kiểm tra để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động tốt khi mua máy tính để bàn cũ:

 • Kiểm tra nguồn: nó có chạy các chương trình một cách trơn tru không?
 • Hệ điều hành – nó có bản sao được cấp phép hợp pháp không? Các chương trình bạn muốn sử dụng có chạy trên hệ điều hành không? Nếu bạn muốn nâng cấp hệ điều hành trong tương lai, máy tính có chạy được không (về bộ nhớ và loại vi xử lý)?
 • Cổng – kiểm tra xem nó có tất cả các cổng bạn cần (HDMI, USB, VGA out) và tất cả chúng đều hoạt động.
 • Màn hình – kiểm tra màn hình xem có vết nứt, chip và điểm ảnh chết không. Màn hình có đủ lớn không?
 • Dây và thiết bị ngoại vi – có bao gồm tất cả dây, cáp và thiết bị ngoại vi cần thiết không? Nếu không, bạn sẽ phải trả bao nhiêu để mua chúng?
 • Thông số kỹ thuật – kiểm tra các thông số này trong menu của thiết bị qua ‘Máy tính’, ‘Thuộc tính hệ thống’ trên PC và ‘biểu tượng Apple’, ‘Giới thiệu về máy Mac này’ trên máy tính Apple. Những điều này sẽ phù hợp với mục đích của bạn? Đặc biệt, hãy kiểm tra dung lượng bộ nhớ trong của iPad vì nó không thể tăng lên.
 • Số sê-ri – không phải tất cả các thiết bị đều có số sê-ri, nhưng những thiết bị có số sê-ri phải được hiển thị rõ ràng. Nếu số sê-ri bị xước hoặc bị xóa, có lẽ bạn không nên mua thiết bị.
 • Bảo hành – bảo hành của nhà sản xuất cho máy tính thường có thể được chuyển giao, nhưng hãy nhớ kiểm tra thông tin nào được yêu cầu. Bạn có thể cần một số chi tiết nhất định như tên và địa chỉ của chủ sở hữu ban đầu hoặc người bán có thể cần gọi cho nhà sản xuất.

Địa chỉ để mua máy tính để bàn cũ ở đâu uy tín bạn nên lựa chọn

Vâng, qua những chia sẻ trên hẳn bạn cũng đã có cho mình chút kinh nghiệm khi mua máy tính để bàn cũ rồi phải không. Hẳn bạn cũng đã dự định chọn mua máy tính để bàn theo những gợi ý trên nhưng băn khoăn về địa chỉ cung cấp thiết bị uy tín. Đây cũng là thông tin chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn ở bài viết này

Công ty máy tính Ngọc Tuyền- địa chỉ bán máy tính để bàn cũ uy tín tại Hà Nội

Tại sao bạn nên chọn công ty máy tính Ngọc Tuyền khi mua máy tính cũ để bàn cũ

Công ty máy tính Ngọc Tuyền là địa chỉ uy tín khi bạn cần mua máy tính cũ nói chung cũng như các thiết bị máy tính nói riêng. Dưới đây là những gì bạn sẽ nhận được khi chọn mua màn hình máy tính tại đây

 • Thiết bị cũ nhưng vẫn cam kết bảo hành
 • Khách  hàng có thể test thoải mái khi mua
 • Tư vấn cho khách hàng để lựa chọn loại màn hình tốt nhất và cấu hình phù hợp nhất
 • Miễn phí lắp đặt khi khách hàng đặt với số lượng lớn và có nhu cầu

Kết luận

Trên đây là một vài kinh nghiệm vàng khi mua máy tính để bàn cũ. Hi vọng với chia sẻ này, bạn có thêm kinh nghiệm cho mình khi dự định mua thiết bị này. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu thiết bị với giá thành ưu đãi. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Số 295 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

097 123 7999 – 0939 72 5555

Xem thêm

Tư vấn mua màn hình máy tính cũ ở đâu giá rẻ

 

Siêu thị mini thì nên dùng máy tính để bàn loại nào để nhập liệu

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính