Một số lưu ý khi đi du học Hàn Quốc

Có thể nói du học Hàn Quốc đang là xu hướng của các bạn trẻ hiện nay , bởi Hàn Quốc không chỉ là đất nước có nền kinh tế phát triển, nền giáo dục hiện đại và tiên tiến mà Hàn Quốc còn nổi tiếng với những nét đẹp văn hóa vô cùng đặc sắc.

Vậy đi du học Hàn Quốc cần những lưu ý gì mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1. Thủ tục nhập học tại Hàn Quốc 

Để có thể được học tại các trường học tại Hàn Quốc sinh viên cần đáp ứng đủ tiêu chuẩn về lực học cũng như khả năng tài chính. 

Các hồ sơ cần thiết: bao gồm : 

Hồ sơ về lực học : Bằng tốt nghiệp, đơn xin nhập học, bảng diểm, thư giới thiệu, giới thiệu về bản thân, kế hoạch học tập sắp tới .

Hồ sơ liên quan đến tài chính : bản theo dõi nộp thuế, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu có, giấy chứng nhận việc làm, trong trường học có học bổng thì phải kèm giấy chứng nhận cấp học bổng….

Những hồ sơ giấy tờ trên bạn nên làm trước 1 tháng và nhờ bên công ty tư du học tư vấn giúp bạn để hoàn thành hồ sơ nhé. Vì không ai có thể giám chắc được trong quá trình làm hồ sơ có xảy ra vấn đề gì không, vì thế càng làm sớm càng tốt. 

>> Xem thêm : du học hàn quốc hải phòng

2. Thẻ visa

Muốn đi du học Hàn Quốc bạn cần phải có thẻ visa do đại sứ quán Hàn Quốc cấp, nếu bạn muốn nhận được visa thì bạn phải cung cấp những  giấy tờ có liên quan mà Đại sứ quán yêu cầu.

3. Nơi ở 

Bạn có thể xin được vào trong ký túc xá của trường để ở, vì giá ở trong ký túc xá thường rẻ hơn so với việc bạn thuê trọ bên ngoài. Tuy nhiên số lượng có hạn vì thế hãy đăng ký sớm để không bị hết phòng.

4 . Nộp bảo hiểm

Hiện nay ở hầu hết các quốc gia đều bắt buộc người nước ngoài phải tham gia bảo hiểm , thông thường bạn cư trú trên 1 năm thì sẽ phải đóng bảo hiểm, bảo hiểm có thể đóng theo tháng hoặc quý. Bạn sẽ đến cơ quan chức năng tại khu vực bạn sinh sống để đăng ký . 

Có rất nhiều loại bảo hiểm cho sinh viên lựa chọn, thông thường theo từng trường mà sinh viên có thể phải mua bảo hiểm y tế quốc gia hoặc bảo hiểm từng phần của các hãng bảo hiểm tư nhân,

Lời kết : Trên đây là một số lưu ý khi đi du học Hàn Quốc, hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết ! 

Nguồn : http://pec-edu.vn

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính