Một số tiêu chí lựa chọn máy sấy hoa quả thực phẩm

Hoa quả, thực phẩm khô đang ngày càng phổ biến trên thị trường. Bởi sấy khô là một cách chế biến và bảo quản hoa quả thực phẩm tốt hơn, lâu hơn. Và việc lựa chọn máy tốt, phù hợp cũng rất quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm. Hãy cùng tìm hiểu về máy sấy hoa quả thực phẩm và một số tiêu chí chọn máy tốt dưới đây.

Một số tiêu chí lựa chọn máy sấy hoa quả thực phẩm

Lợi ích của máy sấy hoa quả thực phẩm

Đây là một chiếc máy đa năng, có hệ thống làm khô, loại bỏ bớt nước bên trong hoa quả thực phẩm. Điều này không những giúp các loại đồ ăn giữ được dưỡng chất mà còn không có chất bảo quản độc hại. Chất lượng sản phẩm được nâng cao, hạn sử dụng kéo dài, dễ vận chuyển.

Các loại thực phẩm sấy khô như bò khô, gà khô và hoa quả sấy khô đều là sản phẩm phục vụ thiết yếu cho nhu cầu trong gia đình. Vì thế việc sử dụng một chiếc máy sấy khô là cần thiết.

Một số tiêu chí lựa chọn máy sấy hoa quả thực phẩm

Một số tiêu chí lựa chọn máy sấy hoa quả thực phẩm

Để chọn được máy sấy phù hợp, bạn cần lưu ý một số tiêu chí sau.

Nhiệt độ của máy

Nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình sấy khô thực phẩm. Mỗi loại thực phẩm, hoa quả khác nhau sẽ có nhiệt độ sấy khác nhau. Tuy nhiên thường thì chúng ta chỉ điều chỉnh trong khoảng 40 đến 80 độ C. Bởi vì nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm chín thực phẩm và mất đi chất dinh dưỡng, màu sắc ban đầu.

Màu sắc, độ giòn của thực phẩm, hoa quả

Những máy có khả năng giữ lại từ 80% màu sắc ban đầu của hoa quả, thực phẩm thì bạn hãy lựa chọn. Bởi màu sắc, độ khô, độ giòn là rất quan trọng đối với thực phẩm khô.

Thiết kế

Đa số các máy sấy hiện nay đều được thiết kế nhiều tầng nhằm đảm bảo sấy khô nhiều loại thực phẩm, hoa quả cùng một lúc. Bạn cũng nên chọn máy có khoảng cách giữa các khay phù hợp, giúp việc sấy nhanh hơn.

Khay sấy

Các khay sấy đều phải chịu được nhiệt độ cao, đảm bảo an toàn với thực phẩm và dễ dàng vệ sinh. Tốt nhất bạn nên chọn khay bằng nhựa cao cấp hoặc inox 340 để đảm bảo an toàn và độ bền. Dưới khay nên đục lỗ hoặc làm bằng lưới để sấy nhanh và đều hơn.

Bộ điều khiển

Hãy chọn loại máy có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và hẹn giờ để kiểm soát tốt quá trình sấy khô hoa quả, thực phẩm.

Một số tiêu chí lựa chọn máy sấy hoa quả thực phẩm

Công suất

Công suất của máy thì phụ thuộc vào thể tích, độ cách nhiệt, phương pháp điều khiển nhiệt độ. Vì vậy bạn hãy cân nhắc nhu cầu của mình để chọn loại máy có công suất phù hợp.

Giá thành

Yếu tố giá thành cũng tác động lớn đến việc chọn mua máy. Hiện nay có 2 loại máy phổ biến là máy sấy theo quy mô gia đình và công nghiệp. Mức giá sẽ dao động từ trên 500.000 đến vài triệu đồng.

Bây giờ chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về máy sấy hoa quả thực phẩm và có thể chọn mua cho mình loại máy phù hợp nhất.

Xem thêm: xuat khau lao dong, qua Nhat lam viec

 

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính