Nghe nhạc quá to gây ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của bạn?

Nếu nghe nhạc với âm thanh lớn trong một thời gian dài sẽ thể khiến bạn mất đi thính giác, gây tổn hại cho bộ não và hoạt động của toàn cơ thể bạn.

Về thính giác

Khi bạn nghe nhạc với âm thanh lớn, sẽ khiến cho nguồn âm thanh đó đi qua ống tai, rồi đập vào màng nhĩ. Khiến màng nhĩ của bạn bị rung động làm tổn thương các xương nhỏ ở trong tai giữa. Tạo ra sóng chất lỏng trong ốc tai, làm hỏng các sợi lông nhỏ, khiến cho chúng sẽ không bao giờ mọc lại nữa. 

Việc tiếp xúc với âm thanh với mức cường độ vượt quá hoặc bằng 90 decibel sẽ khiến bạn mất đi thính lực

Việc tiếp xúc với âm thanh với mức cường độ vượt quá hoặc bằng 90 decibel sẽ khiến bạn mất đi thính lực. Do đó, nếu bạn đang có thói quen nghe nhạc với âm lượng to, thì hãy từ bỏ thói quen đó ngay từ bây giờ.

Xem Thêm : Nhạc Nhẹ Cho Quán Cafe

Xem Thêm : Du Lịch Thái Lan

Về thần kinh

Khi bạn nghe nhạc với cường độ nhiều và âm lượng lớn sẽ khiến cho dây thần kinh của bạn hoạt động yếu đi. Lúc này, bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề về thần kinh, cá dây thần kinh sẽ bị mất dần các chức năng. Không thể nhận được các tín hiệu bên ngoài, dẫn đến não ngừng hoạt động.

Khi bạn nghe nhạc với cường độ nhiều và âm lượng lớn sẽ khiến cho dây thần kinh của bạn hoạt động yếu đi

Nhiễm trùng tai

Nhiễm trùng tai cũng là một trong những ảnh hưởng bạn sẽ gặp phải khi nghe nhạc bằng tai nghe chung hoặc nghe nhạc với âm thanh quá lớn. Việc dùng chung tai nghe là điều kiện để các bệnh nhiễm trùng tai có cơ hội lây lan và phát triển.

Khi bạn nghe nhạc với cường độ nhiều và âm lượng lớn sẽ khiến cho dây thần kinh của bạn hoạt động yếu đi

Mất tập trung

Rất nhiều người thường đeo tai nghe rồi mở nhạc với âm lượng lớn, sẽ khiến họ mất tập trung với tất cả những gì diễn ra xung quanh. Điều này tiếp tục kéo dài sẽ khiến bạn mất dần kĩ năng nghe và lắng nghe. Thậm chỉ, còn khiến bạn khó dự đoán đươc các âm thanh khác trong cuộc sống.

Rất nhiều người thường đeo tai nghe rồi mở nhạc với âm lượng lớn, sẽ khiến họ mất tập trung với tất cả những gì diễn ra xung quanh

Trên đây, bài viết đã chia sẻ xong một số tác hại mà bạn có thể gặp phải khi nghe nhạc với âm lượng quá to. Nếu có thể, bạn không nên nghe nhạc bằng tai nghe quá nhiều, có thể thưởng thức âm nhạc bằng dàn loa chính của gia đình với mức âm lượng vừa phải để thư giãn. 

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dàn loa âm thanh phù hợp với từng môi trường nghe và giải trí khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Bạn có thể tham khảo thêm qua link bài viết này: https://vfun.vn/loa-am-tran/ 

 Để Liên Hệ Lắp đặt Xin Liên Hệ Vfun Audio

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính