tin tức

Nguồn năng lượng tái tạo là gì? Phân loại nguồn nguyên liệu tái tạo

0

Năng lượng tái tạo là nguồn cung cấp năng lượng xanh, sạch và bền vững bao gồm nước, gió và ánh sáng mặt trời. Bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo đó để tạo ra điện hay sưởi ấm ngôi nhà của mình, sử dụng nước nóng là chúng ta đã giảm lượng carbon phát thải vào không khí và chúng ta cũng sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc cạn kiệt nguồn cung cấp năng lượng. Điều này không thể có ở nhiên liệu hóa thạch như dầu mỏ, than đá và khí đốt.

Sử dụng năng lượng tái tạo là chúng ta có thể tự tạo ra điện năng, hệ thống sưởi hoặc nước nóng miễn phí. Điều đó nghe rất hấp dẫn và có một số hệ thống sẽ cho phép chúng ta làm điều đó.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích 5 nguồn năng lượng tái tạo tốt nhất và cách chúng ta có thể ứng dụng chúng để cung cấp điện cho ngôi nhà của chính mình.

Nguồn năng lượng tái tạo là gì?

So với các nhiên liệu truyền thống hóa thạch như than đá, dầu mỏ và khí đốt tự nhiên thì tất cả những nhiên liệu này đều có nguồn cung cấp hạn chế. Các nguồn năng lượng tái tạo thì khác chúng sẽ không bao giờ cạn kiệt mà lại thân thiện với môi trường hơn rất nhiều. Khi sử dụng nguồn năng lượng tái tạo có thể giúp chúng ta giảm hóa đơn tiền điện, tăng giá trị bất động sản và giảm lượng khí thải carbon vào môi trường.v.v…

Khi nhắc đến thuật ngữ ‘năng lượng thay thế’, nó thường đề cập đến nguồn năng lượng tái tạo. Có nghĩa là các nguồn năng lượng bền vững thay thế cho các nguồn năng lượng không bền vững được sử dụng phổ biến nhất  như than đá.

Năng lượng tái tạo có những loại nào:

Có rất nhiều loại năng lượng tái tạo và nhiều nước trên thế giới đã dựa vào sự kết hợp của các loại năng lượng này nhằm cung cấp năng lượng sạch. Danh sách các loại năng lượng tái tạo chính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là:

  • Năng lượng mặt trời
  • Năng lượng gió
  • Năng lượng nước (thủy điện)
  • Năng lượng sinh khối
  • Năng lượng địa nhiệt
  • Năng lượng hydrogen

Giờ chúng ta sẽ xem xét nguồn năng lượng mặt trời một cách chi tiết:

Năng lượng mặt trời:

Có 2 loại hệ thống năng lượng mặt trời chính hấp thu năng lượng từ mặt trời để sử dụng trong nhà của bạn là điện mặt trời và nhiệt mặt trời. Điện mặt trời thì sử dụng các tế bào quang điện để thu nhận và chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Nhiệt mặt trời thì sử dụng 1 bộ thu chứa đầy chất lỏng được mặt trời làm nóng rồi sau đó được vận chuyển đến bể chứa nước nóng nơi làm nóng nước.

Ánh sáng mặt trời là 1 trong những nguồn năng lượng dồi dào nhất trên trái đất. Lượng năng lượng mặt trời truyền đến bề mặt trái đất trong 1 giờ cao hơn tổng nhu cầu năng lượng của trái đất trong cả năm. 

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://kinetictradingllc.com/nhung-uu-diem-cua-nang-luong-mat-troi/

https://kinetictradingllc.com/nang-luong-mat-troi-la-gi/

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính

Năng lượng mặt trời là gì?

Previous article

Cây linh chi bonsai phong thủy của SUMO Nhật Việt có gì?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in tin tức