Đắm mình với thiết kế nhà mái thái cấp 4 siêu đẹp

Nhà mái thái cấp 4 đẹp luôn chiếm được nhiều sự yêu thích của các gia đình hiện nay. Nó mang một chút hơi hướng của miền nông thôn Việt Nam với những mái nhà ngói đỏ đơn sơ và pha chút hiện đại, tinh tế. Vậy, nếu bạn muốn xây dựng cho mình một ngôi nhà mái thái cấp 4 đẹp thì bạn đã hiểu rõ hơn về nó chưa? Đừng lo lắng, Nhà đẹp 9houz chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những chia sẻ bổ ích để bạn sở hữu cho tổ ấm của mình nhà mái thái cấp 4 đẹp nhé!

Mục lục


I. Đặc điểm của nhà mái thái cấp 4 đẹp

Nhà mái thái cấp 4 đẹp có mái dốc, có thể được lớp tôn hoặc các loại ngói khác nhau. Vì đặc điểm mái dốc này nên rất nhanh chóng thoát nước khi trời mưa. Rất nhiều các gia đình lựa chọn loại tôn giả ngói để lợp cho ngôi nhà của mình, hoặc họ thường dùng các loại ngói thái, ngói giả đá hay ngói tráng men để lợp. Những kiểu mái này có những nét đẹp riêng, luôn mang đến những giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Hầu hết sử dụng ngói để lợp tạo mái thái đẹp

Hầu hết sử dụng ngói để lợp tạo mái thái đẹp

Nhà mái thái cấp 4 nếu được lợp bằng ngói sẽ rất cầu kỳ và cẩn thận trong khâu lợp. Từng lớp ngói xếp chồng khít lên nhau tương đối dày dặn và phức tạp.

Thiết kế đơn giản nhưng rất hiện đại

Thiết kế đơn giản nhưng rất hiện đại

Ngoài ra, các nhà mái thái cấp 4 đẹp đều được thiết kế trên một diện tích rộng và hầu hết được xây dựng ở các vùng nông thôn. Đặc điểm nhà cấp 4 chỉ có một tầng, cho nên cần phải thiết kế trên diện tích rộng để bố trí phòng ốc hài hòa, cân đối đảm bảo cung cấp đủ số lượng phòng, phù hợp nhu cầu sử dụng.

II. Ưu điểm và nhược điểm nhà mái thái cấp 4 đẹp

1. Ưu điểm

Một ưu điểm nổi bật của nhà mái thái cấp 4 đẹp là có khả năng chịu nhiệt rất tốt, nó xua tan đi cái nóng oi ả của ngày hè và tạo cho bạn một cảm giác thoáng mát và dễ chịu.

Ngoài ra, đặc điểm mái dốc thoải như vậy, nhà mái thái cấp 4 có khả năng thoát nước rất nhanh, không bao giờ tạo các ổ đọng nước lên mái nhà. 

Mang đến không gian mát mẻ và dễ chịu

Mang đến không gian mát mẻ và dễ chịu

Nhà mái thái cấp 4 đẹp luôn tôn lên một dáng vẻ hiện đại, trẻ trung, nó không quá đơn giản như ngôi nhà cấp 4 hiện đại. Căn nhà luôn mang những vẻ đẹp riêng và rất cuốn hút người nhìn.

2. Nhược điểm

Với thiết kế mái cầu kỳ và cẩn thận hơn, nên nhà mái thái cấp 4 đẹp luôn tốn một chi phí xây dựng cao hơn các nhà cấp 4 khác. Khi lợp mái ngói rất cầu kỳ và tốn một thời gian để thiết kế mái ngói, và cũng khiến bạn tốn một khoản thuê thợ thi công công trình.

Thiết kế trên một không gian rộng lớn

Thiết kế trên một không gian rộng lớn

Đặc điểm xây dựng cần diện tích rộng, cho nên nhà mái thái cấp 4 đẹp khó khăn cho các gia đình có diện tích chật hẹp nếu muốn xây dựng.

Đọc thêm:

III. Những mẫu nhà mái thái cấp 4 đẹp

1. Nhà mái thái cấp 4 đẹp chữ L

Nhà mái thái cấp 4 đẹp chữ L được thiết kế với các hình khối ghép lại vuông góc với nhau với 2 cạnh ngắn và dài như chữ L. Thiết kế này được rất nhiều các gia đình lựa chọn thiết kế bởi nó đơn giản nhưng rất sang trọng.

Nhà mái thái cấp 4 chữ L luôn có những vẻ đẹp hiện đại

 

Nhà mái thái cấp 4 chữ L luôn có những vẻ đẹp hiện đại

Nhà mái thái cấp 4 chữ L luôn tạo ra một khoảng trống để tạo sân chơi, nơi vui chơi của con trẻ hay khoảng không gian thư giãn tuyệt vời.

2. Nhà mái thái cấp 4 lệch

Thiết kế này với 2 mái lệch nhau, nó có những đặc điểm rất riêng biệt, nổi bật. Thiết kế độc đáo này rất nhiều gia đình yêu thích và muốn lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Độ dốc của 2 mái khác nhau, tạo những đặc điểm mới lạ, độc đáo.

Thiết kế mái lệch độc đáo, mới mẻ

Thiết kế mái lệch độc đáo, mới mẻ

Trên đây là bài viết của chúng tôi về những đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm của nhà mái thái cấp 4 đẹp. Hơn nữa, chúng tôi cũng gửi tới các bạn một số thiết kế nhà mái thái cấp 4 đẹp nhiều gia đình lựa chọn. Mong rằng nó giúp ích cho các bạn để có ngôi nhà hoàn hảo cho tổ ấm.

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính