Những điều kiện xuất khẩu lao động cần phải biết

Một trong số những vấn đề giúp người lao động có thể xuất cảnh được đó là phải đáp những đầy đủ những dieu kien xuat khau lao dong từ phía doanh nghiệp tuyển dụng yêu cầu. Vậy nếu như bạn muốn đi xuất khẩu lao động tại Nhật, bạn phải đáp ứng được những điều kiện nào. Có dễ để thực hiện các điều kiện đó hay không? Cùng chúng tôi đi tìm những điều kiện xuất khẩu lao động tại đây.

Điều kiện để được xuất khẩu lao động năm 2019

Trong năm 2019 có một số  thay đổi về dieu kien xuat khau lao đong, mỗi đơn hàng sẽ có sự thay đổi một chút về những yêu cầu và điều kiện. Tuy nhiên, nhìn chung thì người lao động vẫn phải đảm bảo được các yêu cầu sau:

  • Điều kiện về độ tuổi lao động: Người lao động đủ 18 đến 35 tuổi.

Những điều kiện xuất khẩu lao động cần phải biết

  • Điều kiện về trình độ văn hóa, chuyên môn: Hầu hết các công ty tại Nhật đều yêu cầu người lao động Việt Nam, tối thiểu phải tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên.
  • Điều kiện về sức khỏe: Người lao động phải xuất trình các giấy tờ, chứng nhận sức khỏe của mình tốt từ các cơ sở, bệnh viện chuyên môn.
  • Điều kiện về hồ sơ: Phải đảm bảo đầy đủ các giấy tờ có liên quan, được photo công chứng đầy đủ.
  • Điều kiện tài chính: trước khi hoàn thành các thủ tục nhập cảnh và có visa trong tay, người lao động phải hoàn thành hết các khoản chi phí trước đó từ phía công ty.
  • Điều kiện về ngoại hình: Nam cao từ 1m55kg trở lên. Nữ cao từ 1m46 trở lên.

Những điều kiện xuất khẩu lao động cần phải biết

Bên cạnh các điều kiện trên thì sẽ có một số trường hợp, người lao động không có đáp ứng được các điều kiện vẫn được phép xuất khẩu lao động là vì phía doanh nghiệp họ chấp nhận. Có những trường hợp không đủ về chiều cao, cân nặng…nhưng lai có tay nghề cao thì vẫn có khả năng được tuyển.

Tin hay: Những lợi ích không thể bỏ qua khi qua Nhật làm việc và Các bước tham gia ứng tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật

Những trường hợp không đủ điều kiện xuất khẩu lao động

Bên cạnh những yêu cầu, điều kiện để có thể xuất khẩu lao động, cũng có một số những trường hợp sẽ không đủ dieu kien xuat khau lao dong mà bạn cần biết như sau

  • Những người có tiền án, tiền sự, vi phạm pháp luật hay đang có các vấn đề liên quan đến pháp luật (kể cả những người đã hết hạn tù, án treo, hết án…) cũng không được phép xuất khẩu lao động.1
  • Người thuộc diện hạn chế nhập cảnh, bị cấm xuất ra nước ngoài.
  • Người đã từng nhập cảnh vào Nhật Bản ở mọi hình thức, người đã từng xin visa đi Nhật dù hình thức nào cũng sẽ không được đi xuất khẩu lao động.
  • Những người mắc các bệnh về tim, phổi,thần kinh, da liễu…

Ngoài ra còn các bệnh khác không đủ tiêu chuẩn, bạn có thể xem thêm tại https://xkldnamhai.com/cac-benh-khong-duoc-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính