Những sai lầm dễ mắc phải khi thuê xe tự lái

Nếu chưa có điều kiện để sở hữu một chiếc xe ô tô cho cá nhân mình, thuê xe ô tô tự lái là trong những lựa chọn lý tưởng khi cần đi du lịch hay công tác ngắn ngằn. Tuy nhiên, vì không hiểu rõ các thủ tục thuê xe hoặc cho chủ quan, không ít người đã gặp phải một số sai lầm khi thuê xe ô tô tự lái. Trong đó có thể kể đến 3 trường hợp phổ biến nhất dưới đây.

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Không thuê xe ô tô tự lái từ trước

Thuê xe tự lái là một trong những dịch vụ khá phát triển hiện nay với sự xuất hiện ngày càng nhiều các đơn vị và công ty cho thuê xe. Tuy nhiên, vào những thời kỳ cao điểm, như các dịp lễ tết hay mùa du lịch, khi nhu cầu thuê xe tự lái của mọi người đều tăng lên đáng kể thì các dịch vụ thuê xe tự lái hầu như đều rơi vào tình trạng không đủ xe để cung cấp. Trong khi đó, nhiều khách hàng lại thường chủ quan đến sát ngày đi mới gọi điện để đặt xe, dẫn đến tình trạng không thể thuê được xe, khiến công việc hoặc chuyến đi chơi bị ảnh hưởng.

Theo kinh nghiệm của nhiều người, khi thuê xe ô tô tự lái, bạn nên lên kế hoạch sớm, sau đó tìm hiểu thị trường cho thuê xe và lựa chọn một đơn vị để đặt xe. Tiếp đến, bạn không nên chủ quan đợi đến sát ngày đi mới gọi thuê xe, vì trong nhiều trường hợp bạn có thể rơi vào tình huống đã hết xe để thuê, hoặc có xe nhưng xe không tốt, không phù hợp với nhu cầu.

Thời gian đặt trước xe tốt nhất được khuyên là nên trước khi đi từ 1 – 2 tuần. Tuy nhiên trong những mùa cao điểm, dịp lễ tết bạn có thể gọi điện đặt sớm trước từ một đến vài tháng đều có thể được. Điều này không những giúp bạn có thể lựa chọn những chiếc xe tốt, đảm bảo có xe khi cần mà còn tránh được tình trạng bị chặt chém, ép giá.

Không tìm hiểu kỹ về giá cả trước khi thuê xe

Khi thuê xe ô tô tự lái khách hàng sẽ tự mình điều khiển xe và trả tiền thuê xe theo theo ngày thay vì trả theo quãng đường giống như thuê xe có lái nên mức giá thành luôn luôn thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp trên thực tế, nhiều người do chủ quan không tìm hiểu trước thị trường cho thuê xe ô tô dẫn đến việc thuê xe tự lái có giá rất cao. Thậm chí, còn có thể cao gần bằng so với dịch vụ cho thuê xe có lái.

Để tránh được sai lầm không đáng có này, lời khuyên dành cho bạn là khi có ý định thuê xe tự lái hãy chịu khó tìm hiểu kỹ giá cả thuê xe trên thị trường hiện nay. Sau đó, tham khảo giá thuê xe từ nhiều đơn vị, công ty khác nhau. Căn cứ vào những thông tin tìm hiểu được này, hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình địa chỉ thuê xe cũng như chiếc xe phù hợp nhất.

Thuê xe ô tô tự lái không phù hợp với số người

Khi thuê xe ô tô tự lái, việc lựa chọn thuê xe như thế nào để phù hợp với số người đi cũng là điều quan trọng mà bạn cần lưu ý bởi:

+ Thuê xe tự lái phù hợp với số người sẽ giúp bạn có những hành trình thoải mái hơn, tránh các trường hợp xe quá chật chội so với lượng người hoặc xe quá rộng rãi, thừa chỗ.

+ Loại xe bao nhiêu chỗ cũng có ảnh hưởng đến mức giá thuê xe. Xe càng nhiều chỗ thường sẽ đắt hơn so với xe cùng loại nhưng ít chỗ hơn. Do đó, để tránh trường hợp lãng phí tiền khi thuê xe bạn nên cân nhắc số lượng người và khối lượng hành lý mình mang theo để chọn được những chiếc xe phù hợp nhất.

Hy vọng những thông tin chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn có thể tránh được một số sai lầm cơ bản nhất khi thuê xe ô tô tự lái. Chúc bạn có thể thuê được những chiếc xe như ý đồng thời có những hành trình thuận lợi và thoải mái nhất.

https://kinetictradingllc.com/so-sanh-cac-dia-diem-cho-thue-xe-may-da-nang-xem-o-dau-tot-nhat/

https://kinetictradingllc.com/lam-the-nao-de-chon-duoc-cong-ty-dich-vu-bao-ve-tot-nhat/

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính