Phương pháp chăm sóc trẻ sơ sinh tốt nhất dành cho mẹ lần đầu có con

Bạn mới lần đầu làm mẹ và chưa hề có nhiều kinh nghiệm? Bạn đang rất lo lắng cho chặng đường sắp tới của mình? Những phương pháp chăm sóc trẻ sơ sinh sau đây sẽ giúp ích cho bạn, đừng quên bỏ túi để chuẩn bị cho hành trình làm mẹ sắp tới của mình nhé!

Chăm sóc da cho trẻ sơ sinh

Làn da trẻ sơ sinh cực kỳ mỏng và nhạy cảm vì thế khi trẻ sinh ra mẹ phải chú ý cẩn thận trong khâu vệ sinh và theo dõi các dấu hiệu bất thường của da để có phương pháp xử lý kịp thời.

Bé vừa sinh ra sẽ có một lớp bảo vệ da gọi là chất gây, bạn đừng vội tắm sớm mà hãy đợi sau 24 hoặc 48 tiếng vì lớp gây ấy thời gian đầu sẽ bảo vệ bé tốt với môi trường ngoài. Khi đóng bỉm cho bé mẹ cũng cẩn thận vùng mông, nách, bộ phận sinh dục vì các vị trí này rất dễ bị hăm.

Chăm sóc kỹ rốn của trẻ sơ sinh

Từ 7 đến 10 ngày sau sinh, cuống rốn sẽ chuyển sang màu đen dần, khô rồi rụng đi, tránh để cuống rốn bị thấm nước. Nếu cuống rốn có vất bẩn thì bạn nên làm sạch bằng cồn vệ sinh cho bé. 

phuong-phap-cham-soc-tre-so-sinh

Phương pháp tốt nhất để chăm sóc trẻ sinh

Khi cuống rốn rụng thì có thể có ít máu, mẹ có thể dùng gạt sạch vệ sinh đi, tuy nhiên nếu phát hiện vùng quanh rốn tấy đỏ, có dịch vàng chảy ra,… thì hỏi ngay ý kiến bác sĩ.

Cho bé bú đều

Một trong các cách chăm sóc trẻ sơ sinh tốt nhất chính là cung cấp dinh dưỡng cho bé thông qua việc cho bé bú. 

Mẹ nhớ cho bé bú càng sớm càng tốt để bé có thể hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất từ nguồn sữa non. Mỗi ngày cho bé ti từ 8 đến 12 lần và cần bú mỗi 2 – 4 tiếng một lần. Bạn nhớ cho bé bú đúng tư thế và đều 2 vú để bé có thể hấp thu dinh dưỡng tốt nhất.

Tiêm phòng cho trẻ sơ sinh

Bạn phải theo dõi lịch tiêm phòng đúng cho trẻ như mũi 1 – 2 cho bé, tiêm bổ sung vitamin K, chủng ngừa viêm gan B và một số mũi tiêm theo quy định của bộ y tế theo giai đoạn của trẻ.

Tập bé cách giao tiếp

Mẹ chính là người đầu tiên giao tiếp với bé nên bé có thể cảm nhận mẹ qua giọng nói, khứu giác, thị giác,.. Thông qua các giác quan này bé bắt đầu ghi nhận và tiếp thu từ đó bắt đầu có thể học cách giao tiếp với môi trường xung quanh.

Những biểu hiện bình thường của trẻ sơ sinh

Dù nằm trong môi trường yên tĩnh hay có tiếng ồn bé cũng sẽ có thể giật mình vì bé đang tập làm quen với môi trường bên ngoài sau sinh.

Do ống dẫn nước mắt bắt đầu hoạt động nên mắt của bé sẽ có hiện tượng dính mắt, bạn có thể làm sạch mắt bằng nước ấm và lau khô. Tuy nhiên nếu để tốt hơn thì bạn nên đưa bé đi bác sĩ.

Nếu trong vài ngày đầu, bé bị thâm tím hoặc sưng đỏ ở một số vị trí thì có thể là do dụng cụ lấy thai gây ra và nó sẽ hết ngay sau vài ngày. Nếu vết bầm hoặc đỏ quá đậm hoặc kéo dài không hết thì mẹ nên đưa bé đi bác sĩ nhé!

Thuê dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh uy tín nhất

Bạn hoàn toàn không còn lo âu nếu thuê dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh uy tín nhất của công ty TNHH Giúp Việc Nhà Thiên Phúc. Chúng tôi luôn tự hào là cơ sở được nhiều gia đình có phụ sản  ưu tiên lựa chọn vì những lợi ích mà dịch vụ mang lại

Người chăm sóc trẻ sơ sinh có lý lịch, nhân thân rõ ràng và được lựa chọn đào tạo với các khóa học dựa trên nền tảng y tế tốt nhất.

cung-cap-nguoi-cham-soc-tre-so-sinh-uy-tin

Cung cấp người chăm sóc trẻ sơ sinh uy tín nhất

Người chăm sóc trẻ sơ sinh tận tụy, thật thà, yêu thương trẻ và luôn phục vụ một cách chuyên nghiệp.

Hỗ trợ mẹ chăm sóc bé và hướng dẫn mẹ cách chăm sóc theo phương pháp tốt nhất của khoa học.

Bạn sẽ không phải lo về chi phí vì chúng tôi không thông qua trung gian nên dịch vụ sẽ có giá hợp lý kèm theo các chương trình hậu mãi tốt nhất.

Làm mẹ tuy khó nhưng lại là điều thiêng liêng và hạnh phúc nhất nên mẹ hãy vững tâm chăm sóc tốt cho bé yêu. Bên cạnh bạn luôn có dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh của công ty TNHH Giúp Việc Nhà của công ty TNHH Giúp Việc Nhà Thiên Phúc sẵn sàng đồng hành với bạn.

Hotline tư vấn dịch vụ: 032 678 1122 0932 920 989

Website Công Ty: dichvugiupviecnha.vn

Xem dịch vụ khác: https://kinetictradingllc.com/doc-ngay-neu-ban-dang-can-giup-viec-nha-gap-de-yen-tam-cong-tac-hay-di-du-lich/

Đọc tin tức liên quan: https://kinetictradingllc.com/tim-nguoi-cham-soc-nguoi-benh-chuyen-nghiep-tan-tuy-gia-hop-ly/

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính