Quản lý thu chi trường mầm non và những kinh nghiệm rất thiết thực

Vấn đề quản lý tài chính trong trường học mầm non chưa bao giờ là dễ dàng do đó chúng ta cần quản lý thu – chi như thế nào để ổn định và phát triển cơ sở dạy học? Một vài kinh nghiệm hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn trong vấn đề này.

Chúng ta không những cần hiểu biết về ngành giáo dục mà còn phải nhận biết được những cơ hội, tiềm năng trong tương lai mà nhà trẻ mầm non cần hướng đến. Đó là những bước đi ổn định mà vững chắc từ nhân sự, marketing và quan trọng là tình hình tài chính. Vậy quản lý thu chi trường mầm non cần phải triển khai như thế nào cho hợp lý?

1. Phân chia các khoản tiền theo mức độ quan trọng 

– Chi phí nâng cao cơ sở vật chất: 

Cơ sở vật chất là bộ mặt hữu hình của nhà trường do đó việc đầu tư vào yếu tố này là điều cần thiết và quan trọng. Có thể là khu vui chơi dành cho trẻ, bàn ghế học sinh, ti vi và các thiết bị phòng học khác,… Tuy nhiên, tuỳ vào từng nguồn vốn và khả năng tài chính của nhà trẻ mà mỗi trường sẽ có những tính toán, những quyết định đầu tư khác nhau sao cho phù hợp. Không thể đầu tư bất hợp lý được vì nó sẽ dẫn đến những khó khăn thách thức mà nhà trường sẽ phải đối mặt. Chính vì thế, chi phí về cơ sở vật chất là nên đầu tư nhưng cần đầu tư lâu dài.

Quản lý thu chi trường mầm non và những kinh nghiệm rất thiết thực.

– Chi phí quảng cáo và hoạt động marketing:

Hiện nay, marketing phát triển mạnh mẽ trong mọi ngành nghề, trong giáo dục cũng vậy. Số lượng các trường mầm non ngày càng tăng đồng nghĩa với sự cạnh tranh trong ngành diễn ra khốc liệt. Trường học cần một khoản chi phí khá lớn cho việc quảng cáo thông qua các tờ rơi, các buổi học thử miễn phí, các biển quảng cáo quanh khu vực,..để kích thích sự chú ý của các bậc phụ huynh. 

– Chi phí về thuê giáo viên, nhân viên:

Nhà trường phải dành ra một khoản tiền tương đối lớn cho đội ngũ giáo viên, nhân viên, từ tiền lương tối thiểu, tiền thưởng đến tiền đầu tư huấn luyện nghề. 

– Chi phí hành chính:

Trường mầm non cũng cần nên chú ý đến các khoản tiền hành chính như tiền thuế, tiền thuê mặt bằng hay tiền vệ sinh công cộng. 

Quản lý thu chi trường mầm non và những kinh nghiệm rất thiết thực.

2. Sử dụng phần mềm quản lý thu chi

Không khó để tìm một phần mềm quản lý tài chính phù hợp, dễ sử dụng. Vì trên thị trường bây giờ có rất nhiều công ty bán phần mềm quản lý và có những điều chỉnh cụ thể đối với từng trường học. Đảm bảo tính bảo mật và giúp ích rất nhiều trong việc ghi chép, tính toán số liệu, thống kê từng mục thu chi trong ngày, Nhờ có phần mềm quản lý mà nhà trường dễ dàng kiểm soát được tình hình tài chính một cách chính xác và không bị thất thoát.

Quản lý thu chi trường mầm non và những kinh nghiệm rất thiết thực.

3. Liên tục đề xuất và huy động vốn đầu tư

Hằng tháng, hằng năm nhà trường cần xem báo cáo tài chính để có những biện pháp kịp thời và đề xuất những kế hoạch cần được triển khai, mà để thực hiện kế hoạch thì phải có tiền để mọi dự định diễn ra suôn sẻ ví dụ như tổ chức sự kiện, ngày lễ, ngày hội trường,…

Bên cạnh đó, huy động vốn đầu tư cho trường học là một việc làm cần thiết bởi vì có rất nhiều các tổ chức muốn đầu tư vào giáo dục để ủng hộ tinh thần học tập, rèn luyện của những mầm non đất nước. Nhà trường sẽ dùng số tiền đó vào việc trao thưởng cho những bé ngoan, có thành tích xuất sắc hay nâng cao chất lượng học và dạy cho các bé bằng việc trang bị thêm các thiết bị giúp bé phát triển toàn diện như dụng cụ âm nhạc (đàn, sáo, trang phục diễn,..), thể thao (bóng, tạ nhựa,..).

Quàn lý thu chi trường mầm non là những vấn đề mà có thể bạn sẽ cần đến. Cảm ơn bạn đã theo dõi. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Các bước vệ sinh trường học cho ngôi trường luôn sạch sẽ

Cơ sở cung cấp tạp vụ văn phòng theo giờ ở Hà Nội

 

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính