Quạt hơi nước là gì? sử dụng quạt hơi nước như thế nào?

Mùa hè nắng nóng có lẽ chính là thời điểm nhiều người chọn cho mình những chiếc quạt hơi nước tiện dụng lại đảm bảo cho sức khỏe của mình và người thân. Vậy chiếc quạt hơi nước là gì, cách sử dụng nó thể nào, có dễ không mà trở thành một sản phẩm hot mỗi khi hè về?

1. Quạt hơi nước là gì?

Nhờ 2 lớp màng thấm và màng làm mát cùng lõi trục sẽ đưa hơi nước lên sau cánh quạt thổi gió. Quạt hơi nước sẽ đưa một lượng ẩm không khí, hơi nước mà chúng ta không nhìn thấy được ra ngoài môi trường xung quanh, cung cấp độ ẩm, làm giảm nhiệt độ môi trường.

Với phạm vi làm mát dưới 12m2, giảm đến 5 độ C so với nhiệt độ thường, chức năng tạo ion âm làm sạch không khí, đem lại cảm giác trong lành, thoáng mát. Có thể nói, loại quạt này chính là lựa chọn tuyệt vời cho những căn phòng có diện tích vừa và nhỏ trong mùa hè này.

2.Tính năng

Nhiều gia đình lựa chọn cho ngôi nhà mình một chiếc quạt hơi nước bởi những tính năng hữu ích của nó

Quạt phả hơi nước mang nhiều tính năng hữu ích

Tiết kiệm điện năng

Các sản phẩm quạt phả hơi nước trên thị trường hiện nay chỉ có giá khoảng dưới 3 triệu đồng, mà vô cùng tiết kiệm điện năng.

Sử dụng trong 1h, bạn chỉ mất có 0,12 kí điện, trung bình sử dụng 8h/ngày tốn: 0.96 ký điện, xấp xỉ 3000 VNĐ cho một ngày sử dụng.

Khả năng lọc sạch không khí.

Máy vận hành êm, không phát ra tiếng ồn, mang lại một giấc ngủ ngon và sâu. Ion âm có lợi cho sức khỏe: tiêu diệt các ion dương độc hại trong môi trường. Cung cấp độ ẩm trong phòng máy lạnh lên đến 55%.

3. Cách sử dụng quạt hơi nước

Mỗi quạt hơi nước có cách sử dụng tương đối giống nhau. Sau đây là cách sử dụng cơ bản nhất cho loại quạt này :

Bước 1: Đổ nước vào ½ bình chứa nước phía dưới. Thêm đá khô vào để tăng khả năng làm mát.

Đá khô giúp giảm nhiệt độ, tăng khả năng làm mát

Bước 2: Bật Power để mở quạt

Bước 3: Thay đổi tốc độ của quạt bằng cách nhấn vào nút Speed, thông thường mỗi quạt sẽ có 3 tốc độ để bạn lựa chọn cho phù hợp.

Bước 4: Quay chiều gió với nút Swing.

Bước 5: Tạo ion. Ấn vào nút ion để có thể sử dụng tính năng này. Các ion sẽ giúp kháng khuẩn, đem lại cảm giác trong lành, tinh khiết, thoáng mát cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời tăng cường sức khỏe cho các thành viên.

Để tắt quạt, chọn nút Power.

Nhấn lại Power để tắt quạt

Bạn cũng có thể sử dụng chế độ hẹn giờ khi đi ngủ bởi về đêm nhiệt độ sẽ càng giảm, việc sử dụng quạt hơi nước qua đêm sẽ khiến bạn bị cảm lạnh và hao phí điện năng. Hãy lựa chọn Timer để lựa chọn thời gian tắt tự động.

4. Lưu ý khi sử dụng

  • Không nên sử dụng chế độ hơi nước vào những ngày nóng ẩm.
  • Khi sử dụng, nên đặt cách tường khoảng 40cm (khảng 2 gang tay) để tránh hơi nóng phả ra trong quá trình hoạt động.
  • Do có hơi ẩm nên có thể ảnh hưởng đến các đồ dùng điện tử.
  • Vệ sinh quạt thường xuyên.

Trên đây là những thông tin và cách sử dụng quạt hơi nước. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm một trợ thủ đắc lực giảm nhiệt vào mùa hè này.

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính