Tìm hiểu về bài tập cardio cho cơ thể khỏe mạnh

Ngày nay các cụm từ như tập gym, tập yoga, tập dưỡng sinh… rất phổ biến trong cộng đồng và nhiều người biết đến. Còn 1 bài tập nữa cũng rất tốt cho sức khỏe mà đang dần dần được quan tâm là tập cardio. Vậy bài tập cardio là gì và cần chú ý điều gì khi tập để cơ thể luôn khỏe mạnh?

1. Giới thiệu về bài tập Cardio

Tập cardio là các bài tập kết hợp nhiều động tác và  có tác động lên hệ tim mạch, giúp người tập có thể kiểm soát được nhịp tim, tăng cường lưu thông máu tới các cơ quan trong cơ thể, tăng cung cấp oxy cho các tế bào, các cơ quan, giúp thiêu đốt mỡ thừa và để cơ thể khỏe mạnh và săn chắc.

Bài tập phù hợp cả nam và nữ

Như vậy bài tập Cardio không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp cơ thể thiêu đốt được năng lượng dư thừa, tăng cường sức khỏe, giải tỏa stress và giảm các mỡ tích trữ ở bụng không cần thiết giúp người tập có được hình thể quyến rũ, rắn chắc và luôn khỏe mạnh.

2. Chú ý khi tập cardio để cơ thể khỏe mạnh

Không phải cứ tập cardio là sở hữu cơ thể khỏe đẹp, cần chú ý tập với phương pháp đúng, cường độ đủ và kiên trì trì mới hiệu quả.

Lựa chọn phương pháp tập đúng

Các bài tập cardio chia làm 2 loại cường độ thấp(LISS) và cường độ cao ngắt quãng(HIIT) với những ưu điểm khác nhau. Thông thường sẽ kết hợp tập cả 2 phương pháp này để hiệu quả hơn, tốt nhất tập LISS vào buổi sáng lúc đói để giảm mỡ bụng tốt, còn HITT tập vào buổi tối khi cơ thể cung cấp đủ năng lượng.

Nếu như LISS đốt cháy ít calo nhưng lại giảm được nhiều mỡ thừa, phục hồi cơ bắp thì các bài tập HIIT sẽ thiêu đốt tới 1000kl calo giuýp bạn giảm mỡ thừa nhanh chóng hơn.

Lựa chọn bài tập phù hợp

Thời gian tập Cardio như thế nào?

Mỗi bài tập Cardio sẽ kéo dài từ 20 đến 60 phút. Nếu bạn tập thời gian quá ngắn thì cơ thể sẽ không thể thiêu đốt được năng lượng, mỡ thừa không tiêu hao và việc tập không mang lại hiệu quả.

Vì vậy nếu bạn tập cường độ thấp LISS thì nên tập khoảng 40-60 phút, tập hàng ngày, còn tập cường độ cao thì chỉ nên tập 20 phút rồi nghỉ, mỗi tuần tập HITT 3-4 buổi là được.

Tập cardio có cần ăn kiêng không?

Không cần ăn kiêng, nhưng bạn cần có chế độ ăn uống hợp lí, giảm đường, chất béo và tinh bột. Cần cung cấp cấp chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể để việc tập luyện có kết quả nhưng không khiến bạn mỏi mệt.

Như vậy bài tập cardio rất tốt cho sức khỏe, cải thiện và ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, giúp cơ thể được khỏe mạnh, săn chắc và thon gọn.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Tập xô tại nhà chỉ với vài dụng cụ đơn giản

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính