Giáo dục

TOP 3 học bổng đi Nhật ngắn hạn dành cho du học sinh

0

Hiện nay, bên cạnh các chương trình du học Nhật Bản dài hạn thì các học bổng đi Nhật ngắn hạn cũng thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế khi đến với xứ Phù Tang. Những chương trình này không đặt nặng vấn đề bằng cấp mà là cơ hội trải nghiệm và khám phá cuộc sống và con người Nhật Bản. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy tham khảo những chương trình học bổng dưới đây để đồng hành nhé!

Học bổng của JASSO nghiên cứu ngắn hạn cho sinh viên đã về nước 

Học bổng nghiên cứu này dành cho những du học sinh đã tham gia chương trình du học Nhật Bản và về nước hoạt động trong các lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu, cơ quan quản lý… được mời tham gia các nghiên cứu liên quan bởi các trường đại học Nhật Bản. Học bổng này cũng có giá trị cực kỳ cao, sẽ được hỗ trợ chi phí máy bay đi lại giữa Nhật Bản và quốc gia của mình, chi phí sinh hoạt 11.000 JPY/ ngày từ 60-90 ngày và khoản hỗ trợ giáo sư hướng dẫn 50.000 JPY.

Học bổng đi Nhật ngắn hạn của JASSO

học bổng đi nhật

Chương trình học bổng đi Nhật này của tổ chức JASSO dành cho du học sinh quốc tế được tiếp nhận bởi các trường đại học, Cao học Thạc sĩ, Tiến sĩ, cao đẳng, năm 3 trường kỹ thuật chuyên nghiệp (KOSEN) hoặc trường dạy nghề của Nhật với tư cách sinh viên trao đổi trong thời gian ngắn hạn từ 8 ngày đến 1 năm dựa theo nội dung xác nhận được ký kết trao đổi sinh viên giữa các trường đại học của Nhật Bản và các trường đại học nước ngoài. Để được xét tuyển học bổng này, bạn cần được sự tiến cử của trường đại học Nhật Bản tiếp nhận.

Những tiêu chuẩn lựa chọn sinh viên để xét cấp học bổng và thời hạn nộp hồ sơ tùy thuộc vào quyết định của các trường. Do đó, bạn có thể chủ động liên hệ với trường hoặc ghé website của trường đại học tiếp nhận của Nhật để biết thêm thông tin chi tiết. Du học sinh nhận học bổng này sẽ được hỗ trợ 80.000 JPY/tháng, áp dụng trong vòng 1 năm.

Học bổng ngắn hạn của các trường đại học Nhật Bản

So với các chương trình du học Nhật Bản thông thường, nếu tham gia chương trình này, thay vì phải học dự bị tiếng tại Nhật với mức chi phí cao khoảng 200 triệu/năm, bạn sẽ có cơ hội học dự bị tiếng ngay tại Việt Nam ở các Trung tâm đào tạo quy mô, chuyên nghiệp của Thanh Giang Conincon (ở Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đồng Nai). Đặc biệt, ngay từ khi có trình độ N4, du học sinh đã có cơ hội nhận được sự ưu đãi miễn giảm học phí áp dụng cho toàn bộ 2 năm học tại trường Đại học ngắn hạn tại Nhật Bản. Sau khi tham gia khóa dự bị tiếng tại Việt Nam các bạn sẽ được học thẳng lên chuyên ngành tại Đại học ngắn hạn tại Nhật trong thời gian 2 năm với các học bổng miễn giảm học phí dựa trên bằng năng lực JLPT hoặc NAT TEST.

Giá trị học bổng:

Trình độ

Học bổng (Yên)

Giá trị Học bổng (VND)

N5, N4

240 000

48,000,000

N3

640 000

128,000,000

N2

840 000

168,000,000

N1

1,040,000

208,000,000

Để có thể tham gia chương trình học bổng này, du học sinh cần thỏa mãn những điều kiện dưới đây:

  • Đã tốt nghiệp hệ giáo dục 12 năm ở nước ngoài (hoặc sẽ tốt nghiệp trước khi vào học), và đủ điều kiện ứng tuyển vào đại học của nước đó. Hoặc, được nhà trường công nhận có đủ điều kiện tương đương với điều kiện này.

  • Những sinh viên được nhà trường công nhận đủ trình độ tiếng Nhật.

  • Có khả năng được cấp tư cách lưu trú COE

Trên đây là những thông tin về các chương trình học bổng đi Nhật ngắn hạn. Nếu cần thêm thông tin về các chương trình học bổng này, liên hệ Thanh Giang qua số HOTLINE: 091 858 2233 để được hỗ trợ ngay bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính

Review top xe limousine đi Hạ Long từ Hà Nội | 1900 6772

Previous article

Phân tích những ưu nhược điểm của SP500 trong chứng khoán

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Giáo dục