Trải nghiệm tham quan cung điện Mandalay – Mandalay Palace.

Cung điện Mandalay được biết đến là cung điện hoàng gia cuối cùng của chế độ quân chủ Miến Điện và cũng là điểm đến mà du khách không nên bỏ lỡ trong chuyến hành trình khám phá đất nước Myanmar. Tuy đã được xây dựng và nổi tiếng từ lâu nhưng cho đến ngày nay, nơi đây vẫn giữ được vẻ uy nghi và trang trọng.

Đến với cung điện Mandalay, du khách có thể lần lượt trải nghiệm các hoạt động như dạo quanh cung điện, tham quan các toà nhà, tham quan pháo đài trong cung điện, khám phá chùa gỗ Shweinbin và chùa Mahamuni.

cung điện Mandalay

Được xây dựng vào những năm 1857 đến 1859, cung điện được xây bằng gỗ, nằm trên một khuôn viên vuông vức rộng khoảng 413 hecta và thiết kế vẫn mang phong cách của cung điện Miến Điện trước kia. Tuy đến thế chiến thứ 2, cung điện đã bị bom thiêu rụi, nhưng hệ thống tường thành và hào nước phía ngoài vẫn được gìn giữ cho đến ngày nay. Năm 1989, các nhà khảo cổ đã cho tu sửa lại toàn bộ cung điện.

cung điện Mandalay

 

Cung điện Mandalay là nơi ở Hoàng gia chính của vua Mindo và Vua Thibaw – hai vị vua cuối cùng của đất nước nên tất cả các phần được xây dựng tráng lệ, bằng gỗ tếch (teak) và tăng mạ vàng và đỏ son. Hệ thống tường thành dài 2 km, cao 8 m, dày 3 m, với 48 bệ phóng pháo. Thành có 12 cửa đại diện cho 12 dấu hoàng đạo. Mỗi mặt tường có 3 cửa được chia với khoảng cách đều giữa cửa và các góc. Phía ngoài có một hào nước rộng 64 m, sâu 4,5 m bao quanh. Người ta cũng tương truyền và tin rằng, phía dưới hào nước trước đây còn có hệ thống chông, gai nhằm bẫy kẻ thù trong trường hợp bị tấn công.

cung điện Mandalay

 

Không những thế từ việc xây dựng còn được lên kế hoạch tỉ mỉ và hoàn hảo từ các bức tường cao kiên cố với thành lũy, hào nước, hệ thống nước, đường giao thông, các khu vườn với cây râm me, sân chơi giải trí, hồ bơi, cổng an ninh với bộ binh, kỵ binh, cung thủ, pháo binh, lán trại, chuồng ngựa, phòng khán giả, phòng ngai vàng, dinh thự tôn giáo và tu viện,…

 

Hơn thế nữa, từ một góc khác sự phản chiếu của Mandalay trên con hào phía đông là một cảnh đẹp mê hoặc khó lòng bỏ qua khi du khách được chiêm ngưỡng toàn cảnh của cung điện và các vùng lân cận xa, đến những dãy đồi Mandalay trong hoàng hôn in dưới mặt nước.

Đến với cung điện Mandalay du khách không chỉ được trải nghiệm lối kiến trúc độc đáo, mang đậm chất Miến cổ xưa mà còn là những lối kiến trúc vô cùng thú vị khác. 

KHÁM PHÁ MÓN ĂN ĐẶC SẢN HÀ GIANG MANG ĐẬM PHONG CÁCH CON NGƯỜI NƠI ĐÂY 

Mê mẩn nét đẹp bãi biển Hồng Vàn

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính