5 Điều bạn NÊN biết về Trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp duy nhất hiện nay giúp bệnh nhân sở hữu một chiếc răng giả với cấu tạo như thật cả về hình thể và chức năng ăn nhai. Nha khoa Quốc tế 108 là nơi chăm sóc răng miệng đáng tin cậy của rất nhiều bệnh nhân. Tại đây được trang bị các máy móc công nghệ siêu âm hiện đại, các nguyên liệu, thiết bị nha khoa tiên tiến, tuyệt đối vô trùng được nhập khẩu chính hãng từ Italia, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật… Cùng với đó quá trình chăm sóc răng miệng được thực hiện bởi đội ngũ y, bác sĩ tâm huyết với nghề, có trình độ và tay nghề cao. 

Trồng răng Implant là gì?  

Trồng răng nhân tạo Implant là phương pháp duy nhất hiện nay giúp bệnh nhân sở hữu một chiếc răng giả với cấu tạo như thật cả về hình thể và chức năng ăn nhai. Trong đó, một chiếc răng nhân tạo Implant gồm có 3 phần:

  • Răng sứ chụp lên trên cùng chính là thân răng giả

  • Trụ Implant có vai trò như chân răng giả

  • Vít Abutment có tác dụng nối dài chân răng và là vật kết nối giữa trụ Implant với thân răng sứ

Cấu tạo của răng Implant so với một chiếc răng thường.

 

Cấu tạo của răng Implant so với một chiếc răng thường.

Khi nào thì bạn nên trồng răng nhân tạo Implant? 

Trường hợp bạn bị sâu răng quá nặng, không thể điều trị bằng phương pháp thông thường nữa, răng bị nha chu không giữ được nữa thì phải nhổ răng đó đi để tránh bị lây lan sang những chiếc răng khác và tránh tình trạng bệnh lý có thể sẽ bị năng hơn. Sau khi nhổ răng, bạn có thể chữa trị và khắc phục hàm răng bị khuyết bằng phương pháp cấy nhân tạo Implant.

Nếu răng bạn đang đeo hàm tháo lắp thì bạn cũng nên trồng răng nhân tạo Implant sớm nhất có thể. Vì hàm tháo lắp có nhược điểm là không được lâu dài và không chắc chắn gây tiêu xương nhiều. Cấy răng Implant sẽ giúp bạn giữ xương chậm tiêu hơn. 

Đọc thêm:

Hàm răng bị mất răng vì một lý do nào đó như tai nạn hoặc những tác động của ngoại lực, thì đây chính là thời điểm thích hợp để cấy ghép Implant. Bởi nếu để tình trạng mất răng kéo dài sẽ ảnh hưởng đến việc ăn nhai, và đặc biệt hơn sẽ gây ra tình trạng tiêu xương hàm làm mất vẻ đẹp thẩm mỹ của khuôn miệng, gây hóp má.

Cấy chân răng nhân tạo Implant phù hợp với tất cả các trường hợp sau:

  • Mất 1 răng hoặc nhiều răng không liền kề

  • Mất nhiều răng liền kề

  • Mất răng toàn hàm (áp dụng Implant All On)

Răng sau khi được trồng bằng phương pháp cấy Implant

Răng sau khi được trồng bằng phương pháp cấy Implant.

Lý do nên lựa chọn trồng răng nhân tạo Implant?  

Tiết kiệm thời gian hỗ trợ điều trị: Để trồng một chiếc răng nhân tạo Implant chỉ mất  15phút/1 Implant và thời gian hỗ trợ điều trị và sau khi điều trị chỉ mất khoảng 3 – 4 tuần. Thân răng sứ chế tạo tại Labo ngay trong ngày vì thế bệnh nhân không phải mất thời gian đi lại nhiều trong suốt quá trình hỗ trợ điều trị. 

Độ bền rất cao, ăn nhai như thật: Công nghệ cấy chân răng nhân tạo Implant đặt trụ titan chính xác, không xuất hiện trường hợp đào thải vật liệu, khả năng tích hợp xương cũng cực kỳ cao. Trụ Titan được cấy rất chắc chắn và lâu bền.

Không xâm lấn: Chân răng nhân tạo Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm, không cần phải tách nướu hay xâm lấn gây đau đớn cho bệnh nhân trong và sau hỗ trợ điều trị, thúc đẩy quá trình liền thương diễn ra nhanh chóng và an toàn.

Hạn chế tối đa tiêu xương răng: Những phương pháp trồng răng giả thông thường không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương răng của bạn. Để hạn chế tối đa hiện tượng này thì bạn nên chọn phương pháp cấy Implant- là phương pháp hiệu quả và tối ưu nhất.

Các bước thực hiện trồng răng nhân tạo Implant?

Bước 1: Thăm khám tình trạng răng miệng của bệnh nhân để xác định ra các bệnh lý, từ đó đưa ra giải pháp điều trị cụ thể.

Bước 2: Bệnh nhân được chụp phim X-quang để đánh giá tổng quan về cấu trúc xương hàm răng từ đó lên kế hoạch cấy răng nhân tạo Implant toàn diện cho bệnh nhân sao cho phù hợp nhất.

Bước 3: Mô phỏng hàm răng khi đã thực hiện cấy Implant xong bằng phần mềm trên máy tính và cho bệnh nhân xem trước khi thực hiện cấy răng Implant.

Bước 4: Tiến hành thực hiện trồng răng Implant. Trước khi cấy Implant bác sỹ sẽ gây tê cục bộ tại vị trí cấy chân răng, để đảm bảo cho bệnh nhân được thoải mái nhất và không bị đau đớn.

Bước 5: Sau khi thực hiện cấy chân răng xong các bác sĩ sẽ chụp lại hàm răng để theo dõi  chân Implant có khít hay không, tích hợp xương có tốt không. Đồng thời để đánh giá chất lượng của ca cấy chân răng đạt hiệu quả hay chưa, nếu có sai xót thì kịp thời xử lý.

Bước 6: Bệnh nhân được tư vấn chế độ chăm sóc răng sau khi cấy Implant  nhằm đảm bảo kết quả tốt nhất và hẹn lịch khám định kỳ.

Chi phí trồng răng nhân tạo Implant tại Nha khoa Quốc tế 108. 

Hiện nay có rất nhiều phòng khám Nha khoa được mở cửa nhằm phục vụ và đáp ứng nhu cầu răng miệng cho các bệnh nhân. Ngoài việc chọn được một cơ sở uy tín và đảm bảo chất lượng và đặt niềm tin điều trị răng miệng không hề dễ dàng thì chi phí làm răng cũng là mối quan tâm không hề nhỏ đối với bệnh nhân. Tại nha khoa Quốc tế 108 thì chi phí để cấy răng nhân tạo Implant là rất hợp lý đối với mọi khách hàng.

Chi phí trồng răng nhân tạo Implant tại Nha khoa Quốc tế 108

Chi phí trồng răng nhân tạo Implant tại Nha khoa Quốc tế 108

Đọc thêm:

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính