Cách kiểm tra nguồn máy tính cũ sống hay chết

Nguồn máy tính là một trong những thiết bị quan trọng của một bộ máy tính để bàn trọn bộ.

Vâng, có rất nhiều nguyên nhân khiến khiến máy tính không lên. Một trong những nguyên nhân đó có thể là bộ nguồn bị hỏng. Vậy làm thế nào để biết được bộ nguồn máy tính có còn hoạt động được hay không? Thông tin dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách kiểm tra nguồn máy tính cũ sống hay chết. Nếu bạn cũng đang sử dụng máy tính để bàn trọn bộ, hãy tham khảo thông tin dưới đây để có thông tin cho mình nhé:

 

Cách kiểm tra nguồn máy tính cũ sống hay chết
Cách kiểm tra nguồn máy tính cũ sống hay chết

1.Cách kiểm tra nguồn máy tính cũ sống hay chết- chia sẻ từ dân chuyên IT

Chúng ta đều biết, một chiếc máy tính được cấu thành từ rất nhiều linh kiện khác nhau như ram, main, cpu..và tùy vào nguyên nhân khác nhau thì máy tính sẽ xuất hiện những trục trặc nhất định hoặc máy tính không lên. Và một trong số các nguyên nhân đó thì có thể do bộ nguồn đã bị hỏng. Vậy làm thế nào để biết được máy tính không lên có phải do nguồn máy tính bị hỏng hay không? Dưới đây là một vài thông tin bạn có thể tham khảo?

Khi kiểm tra bộ nguồn thì người dùng cần có những lưu ý sau đây:

1.1 Kiểm tra theo phương pháp loại trừ:

Vâng, chúng ta đều biết nguồn máy tính là thiết bị cung cấp điện năng cho toàn bộ các linh kiện trong máy tính. Vì vậy, nếu một máy tính không hoạt động thì chúng ta nên bắt tay vào kiểm tra bộ nguồn máy tính trước sau đó làm phương án loại trừ ở những linh kiện tiếp theo

1.2 Kiểm tra nguồn điện:

Trước khi bắt tay vào kiểm tra bộ nguồn bạn cần kiểm tra nguồn điện, hãy đảm bảo rằng nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn. Vì dù máy tính của bạn không lên nhưng điện vẫn có thể vào điện trong máy tính. Nếu bạn không ngắt nguồn hoàn toàn thì có thể gây nguy hiểm cho mình trong quá trình kiểm tra.

1.3 Chuẩn bị các linh kiện phù hợp:

Sau khi rút bộ nguồn thì bạn cần chuẩn bị một vài linh kiện khác để tháo vỏ máy ra khỏi case máy như:

Tua vít, bút thử điện ( đây là hai dụng cụ để tháo vỏ máy)

Cách kiểm tra nguồn máy tính cũ sống hay chết
Cách kiểm tra nguồn máy tính cũ sống hay chết

2. Quy trình kiểm tra bộ nguồn máy tính cũ –chia sẻ từ dân IT

Vâng, qua những thông tin phía trên bạn đã biết mình cần phải lưu ý gì cũng như cần chuẩn bị nhưng dụng cụ gì để quy trình không bị gián đoạn rồi phải không ạ. Nào chúng ta cùng thực hiện bước tiếp theo nhé:

2.1Dùng tua vít phù hợp để tháo bộ nguồn.

Bạn cần lựa chọn tua vít phù hợp để tháo bộ nguồn. Lưu ý là hãy chọn tua vít phù hợp, đừng cố tháo nếu tua vít của bạn không vừa chân ốc. Bởi có thể bạn sẽ làm hỏng vỏ ngoài của case máy.

2.2 Kiểm tra nguồn máy tính bằng bộ sợi đây đồng:

Vâng, bạn hãy sử dụng một mẩu dây đồng để kiểm tra bộ nguồn. Và thực hiện theo bước sau:

  1. Loại bỏ phần vỏ bọc bằng nhựa và để lộ sợi dây bằng đầu ở hai đâu dây.
  2. Tại một đầu của sợi dây đồng cắm vào khe cắm của nguồn điện tại lỗ cắm của sợi dây màu xanh lá
  3. Sợi dây còn lại cắm vào khe cắm có màu xanh lá
  4. Cắm dây nguồn vào ổ điện
  5. Cắm nguồn điện xem quạt của cpu có quay hay không. Nếu quạt cpu quay thì nguồn điện vẫn hoạt động tốt. Lúc này thì bạn cần kiểm tra những linh kiện khác trong máy tính và kiểm tra xem máy tính không lên do nguyên nhân nào. Nếu vẫn không tìm ra nguyên nhân bạn nên tìm tới một cửa hàng máy tính uy tín để khắc phục tình trạng này.

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ ở bài viết cách kiểm tra nguồn máy tính cũ sống hay chết trên đây, bạn có thêm thông tin cho mình trong quá trình sử dụng máy tính để bàn trọn bộ. Mọi thông tin cần tư vấn về những trục trặc của máy tính hoặc muốn sở hữu những linh kiện máy tính với giá thành ưu đãi. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

097 123 7999 – 0939 72 5555

Xem thêm: 

Những sai lầm dễ mắc phải khi thuê xe tự lái

Dịch vụ chuyển văn phòng Hà Nội chất lượng, giá phải chăng

Có thể bạn quan tâm:

Kích thước chuẩn của standee

Cách sử dụng zalo trên máy tính